Ăn rau sống: Lợi và hạiNhiều người cho rằng các vitamin trong rau sống thường được bảo toàn nguyên vẹn, ít bị hao hụt so với khi nấu chín. Tuy nhiên, ăn chín uống sôi sẽ giúp giảm nguy cơ nhiễm giun sán hay ngộ độc.
Trời lạnh ăn lẩu cần nhúng chín loại rau này để sán không chui vào ganLẩu là món ăn thơm ngon và hấp dẫn trong những ngày lạnh, nhưng thói quen ăn nhúng tái hoặc rau sống có thể biến món ăn này thành nguy cơ gây bệnh.
Người phụ nữ nhiễm 5 loại giun sán nguy hiểm vì cách ăn rau sai lầm nàyVào viện khám với biểu hiện mệt mỏi, đau đầu, sút 8kg sau 2 tháng, người phụ nữ 65 tuổi (Phú Thọ) bất ngờ phát hiện nhiễm cùng lúc 5 loại giun sán nguy hiểm. Trước đó, bà thường xuyên ăn rau sống.
Loại rau khoái khẩu là "ổ sán", tuyệt đối không ăn sốngRau cần thường bị nhiễm ấu trùng sán lá gan lớn và nhiều loại giun sán khác. Khi ăn sống rau cần có nhiễm ấu trùng sán, nguy cơ mắc bệnh rất cao.
Giun sán bò lúc nhúc dưới da nam thanh niên mê ăn gỏi cáTình trạng nhiễm giun rồng là vấn đề mà Tổ chức Y tế thế giới (WHO) rất quan tâm.
Ngâm mình trong nước siêu bẩn dọn rác: Cẩn trọng những bệnh hiểm tấn côngCác chuyên gia khuyến cáo, khi nguồn nước bị bẩn, ô nhiễm do các chất thải từ cống rãnh, bùn đất, xác động vật chết… sẽ khiến vi khuẩn, virus và ký sinh trùng có điều kiện lan truyền mầm bệnh.
Hàng loạt ca nhiễm ký sinh trùng vào viện: Ẩn họa vì thích ôm, hôn chó mèoBác sĩ cảnh báo, sở thích ôm hôn, ngủ cùng chó, mèo nhưng không tẩy giun định kỳ, thả rông vật nuôi cũng khiến nhiều người nhiễm bệnh nguy hiểm.
"Món tủ" khiến người phụ nữ bị sán ký sinh khắp ngườiĐi khám vì bị đau bụng, tiểu buốt, người phụ nữ (50 tuổi, Phú Thọ) bất ngờ phát hiện sán ký sinh quanh người. Bệnh nhân thường xuyên ăn đồ tươi sống, chưa chín như gỏi cá, tiết canh, nem chạo…
Sán làm tổ trong não người đàn ông vì món nhiều người mêMón ăn được nhiều người Việt yêu thích và xem là "đặc sản" tiềm ẩn nguy cơ gây tổn thương não nguy hiểm.
Giun bò lổm ngổm dưới da người phụ nữ nuôi 3 con chó, 5 con mèoNữ bệnh nhân nhập viện trong tình trạng ngứa sẩn khắp cơ thể, đặc biệt tại lòng và mu bàn tay trái xuất hiện một vệt dài loằng ngoằng, nổi gồ lên, dài khoảng 5-8 cm.
Tiết canh dê: Nguy cơ chết người trong món đặc sản "lành, sạch"Thực tế lâm sàng, đã có không ít bệnh nhân nhập viện vì liên cầu lợn dù trước đó ăn… tiết canh dê.
Đặc sản được ví như "tử thần", nhiều người biết nguy hiểm vẫn khoái khẩuMón ăn Koi Pla của Thái Lan làm từ cá sống được nhiều người ưa thích nhưng nó có thể khiến cơ thể nhiễm sán gây tác hại lâu dài với sức khỏe.