Nhà văn Nguyễn Phan Quế Mai gặp gỡ cộng đồng Trường Quốc tế Anh BIS Hà NộiNhà văn, Tiến sĩ Nguyễn Phan Quế Mai, người đạt nhiều giải thưởng văn học uy tín trong nước và quốc tế gặp gỡ, trò chuyện và truyền cảm hứng cho học sinh, giáo viên, phụ huynh của trường Quốc tế Anh BIS Hà Nội.
Nhà thơ Nguyễn Phan Quế Mai không phải là tác giả của “Tổ quốc gọi tên”?Sau nhà thơ Bàng Ái Thơ, một người nữa cũng lên tiếng xác nhận, cách đây 6 -7 năm đã đọc bài thơ “Tổ quốc gọi tên” – vốn được biết đến là của nhà thơ Nguyễn Phan Quế Mai. Trong đó có những câu như: “Tuổi trẻ ơi, hãy nắm tay đoàn kết/ Và hãy lắng nghe Tổ quốc gọi tên mình”.
Tôi đang nghe Tổ quốc gọi tên mình!- tiếng lòng của người con đất ViệtCâu chuyện về sự ra đời của một bài thơ sau đó được phổ nhạc, làm lay động hàng triệu trái tim Việt, của nhà thơ Nguyễn Phan Quế Mai.
Tranh cãi bản quyền bài thơ "Tổ quốc gọi tên": Nhân chứng mới sẵn sàng ra tòaÔng Nguyễn Văn Nội - nhân chứng mới trong vụ tranh cãi bản quyền bài thơ "Tổ quốc gọi tên" cho biết, nếu luật pháp "gọi tên", ông sẵn sàng ra tòa lên tiếng về việc tác giả bài thơ không phải bà Nguyễn Phan Quế Mai.
“Tổ Quốc gọi tên mình”- tấm lòng của người con xa xứNhà thơ Nguyễn Phan Quế Mai từ nước ngoài trở về Hà Nội và trải lòng cùng bạn đọc trong chương trình giao lưu thơ “Tiếng gọi” do NXB Phụ nữ tổ chức. Chương trình diễn ra sáng 8/7 tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, Hà Nội, nhân dịp ra mắt tập thơ “Tổ Quốc gọi tên mình” của chị.
Tranh chấp bản quyền: Người nhận đã sáng tác “Tổ quốc gọi tên” lên tiếngCâu chuyện về bài thơ “Tổ quốc gọi tên mình” mà anh Ngô Xuân Phúc, một bộ đội phục viên ở thành phố Vinh, Nghệ An nhận là sáng tác của bản thân, trong khi đông đảo mọi người lại biết đến với tác giả là nhà thơ Nguyễn Phan Quế Mai hiện vẫn chưa ngã ngũ, có nhiều luồng dư luận trái chiều.
Tranh chấp bản quyền thơ “Tổ quốc gọi tên mình”: Chưa nên kết luận vội vàngNhà văn Nguyễn Quang Thiều phó chủ tịch Hội nhà văn Việt Nam là người được ủy quyền thay Hội Nhà văn Việt Nam phát ngôn về vấn đề tranh cãi bản quyền giữa nhà thơ Nguyễn Phan Quế Mai và ông Ngô Xuân Phúc. Trao đổi với Dân trí, ông cho biết, tính đến thời điểm hiện tại, bài thơ Tổ quốc gọi tên mình chưa đăng ký bản quyền ở Trung tâm quyền tác giả văn học Việt Nam của Hội Nhà văn Việt Nam.
Vợ chồng chủ thẩm mỹ viện Mailisa nộp 300 tỷ đồngTheo Cục C03 Bộ Công an, đơn vị đang phối hợp với các cơ quan chuyên môn giám định chất lượng các sản phẩm của thẩm mỹ viện Mailisa.
Bỏ hạng I, II, III, chia chức danh mới: Giáo viên lo thiếu công bằngĐa số bạn đọc Dân trí là giáo viên không muốn chia hạng hay chức danh, mà nên tính lương theo vị trí việc làm bởi giáo viên công việc như nhau lại hưởng lương khác nhau là không công bằng.
Đại học Quốc gia TPHCM có nữ giám đốc đầu tiên trong lịch sửGS.TS Nguyễn Thị Thanh Mai chính thức giữ chức Giám đốc Đại học Quốc gia TPHCM.
Đánh ghen nhầm, cô gái ở TPHCM bị truy tố về tội giết ngườiBị can Phan Thị Quế Chi rủ bạn đi đánh ghen nhưng lại đánh nhầm người và gây thương tích 26%. Với hành vi trên, người phụ nữ này và 6 đồng phạm bị truy tố về tội Giết người.
Nhóm phụ nữ đi "xử" tình địch nhưng đâm nhầm người khác ở TPHCMBị cáo Phan Thị Quế Chi rủ bạn đi đánh ghen nhưng lại đánh nhầm người và gây thương tích cho nạn nhân 26%.