Du lịch Việt Nam càng tăng trưởng, nghề đầu bếp càng "lên ngôi"Theo số liệu trong năm 2023, ngành F&B (thực phẩm và đồ uống) của Việt Nam ghi nhận mức tăng trưởng ấn tượng đạt tổng doanh thu hơn 590.000 tỷ đồng, riêng thị trường nhà hàng góp 538.500 tỷ đồng.
Nghề đầu bếp: Cam kết với ước mơTại lễ khai giảng đặc biệt chào mừng khóa K1000 “Nghiệp vụ Bếp trưởng” tại Hướng Nghiệp Á Âu, rất nhiều câu chuyện về nghề bếp được kể, tiếp thêm cảm hứng theo đuổi đam mê của nhiều bạn trẻ…
Tương lai cho nghề đầu bếpLà một trong những chuyên ngành “hot” thuộc ngành Bếp, Bếp Nóng đã mang đến những cơ hội việc làm hấp dẫn và tiềm năng, nhưng các bạn trẻ đam mê học nấu ăn liệu có biết về lộ trình nghề nghiệp hay nói cách khác là tương lai khi theo đuổi ngành nghề này chưa?
Nghề đầu bếp: Phải biết bắt đầu từ vị trí… “phụ bếp”“Đa số nhân sự học nghề đầu bếp ra đều có “mơ mộng” làm bếp trưởng ngay với mức thu nhập từ vài nghìn đến hàng chục nghìn USD nhưng lại không chịu bắt đầu từ chức danh… “phụ bếp” - Đó cũng là nguyên nhân khiến cho nghề đầu bếp dù có thu nhập cao, nhu cầu lớn song vẫn bị “lệch pha” với thị trường tuyển dụng.
Nghề đầu bếp - Lựa chọn ổn định và có tương laiKhi ngành dịch vụ và du lịch đang phát triển, nhu cầu tuyển dụng đầu bếp của các nhà hàng, khách sạn cũng không ngừng tăng cao. Trong số rất nhiều nghề hiện nay, nghề đầu bếp là lựa chọn giúp bạn có công việc ổn định, có tương lai và ít rủi ro.
Ai xứng đáng tổ nghề đầu bếp Việt?Hiệp hội Du lịch Việt Nam muốn chọn hoàng tử Lang Liêu làm ông tổ nghề bếp Việt Nam vì đã sáng tạo ra bánh chưng, bánh giầy nhưng đã gặp không ít ý kiến trái chiều
Nghề đầu bếp “lao đao” giữa tác động của dịch Covid-19Người đang “chật vật” đổi nghề tìm kiếm một công việc mới, người loay hoay xoay sở khi thu nhập, giờ làm bị giảm đi,…đó là câu chuyện của những người làm đầu bếp trong tác động của dịch Covid-19.
Nghề đầu bếp "lên ngôi", sinh viên năm thứ hai đã kiếm 10 triệu/tháng"Không gian các nhà bếp thường rất "nóng" theo cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng, bởi vậy, phải thật sự đam mê thì mới theo được nghề này", sinh viên Trần Đình Hoan chia sẻ.
12:02Nghề đầu bếp - Lựa chọn ổn định và có tương laiKhi ngành dịch vụ và du lịch đang phát triển, nhu cầu tuyển dụng đầu bếp của các nhà hàng, khách sạn cũng không ngừng tăng cao.
Đào tạo cao đẳng nghề đầu bếp, lễ tân... theo chuẩn của CHLB ĐứcChương trình đào tạo cao đẳng cho 22 nghề theo tiêu chuẩn của CHLB Đức vừa được Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ LĐ-TB&XH) thông tin đầu tháng 8. Sau từ 3-3,5 năm học, sinh viên tốt nghiệp có thể nắm vững chuẩn nghề của CHLB Đức, am hiểu ngoại ngữ và dễ tìm việc làm bền vững.
Vì sao nghề bếp Việt Nam vẫn chưa ngang tầm thế giới?Tại Việt Nam, nghề đầu bếp hiện chỉ được đào tạo chuyên sâu tại các trường cao đẳng, trung cấp và trường nghề.
Những lần "nhảy cóc" của chàng trai bỏ học tiến sĩ để học... nấu ănTừ lớp 10 "nhảy" lên lớp 12, từ học Y dược "quay ngoắt" sang học nghề đầu bếp, bỏ làm tiến sĩ để được nấu ăn..., đó là những dấu ấn "gây sốc" của chàng bếp trưởng Nguyễn Minh Dũng.