Thứ tư, 06/07/2016 - 08:54

Nghề đầu bếp - Lựa chọn ổn định và có tương lai

Khi ngành dịch vụ và du lịch đang phát triển, nhu cầu tuyển dụng đầu bếp của các nhà hàng, khách sạn cũng không ngừng tăng cao. Trong số rất nhiều nghề hiện nay, nghề đầu bếp là lựa chọn giúp bạn có công việc ổn định, có tương lai và ít rủi ro.

Nghề đầu bếp - Lựa chọn ổn định và có tương lai

Bạn có thể học nghề đầu bếp ở đâu?

- Trung tâm dạy nghề tại địa phương

- Trường trung cấp dạy nghề

- Học từ các đầu bếp giỏi

Những kỹ năng cần thiết của một đầu bếp chuyên nghiệp:

Óc quan sát: Quan sát và lựa chọn thực phẩm quyết định 70% thành công của món ăn. Thực phẩm chính và thực phẩm phụ khi được chế biến đều theo định lượng đã được định sẵn.

Lập kế hoạch: Một kế hoạch tốt sẽ giúp người đầu bếp chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu, vật dụng, thiết bị nấu ăn để có được thực đơn chính xác và đầy đủ chất dinh dưỡng.

Phối hợp tổ chức: Công việc đầu bếp dù trong bất cứ hoàn cảnh nào cũng luôn gắn bó và liên quan đến nhiều người khác vì vậy kỹ năng làm việc tập thể, chỉ đạo hoạt động trong các hoạt động nấu nướng rất quan trọng.

Sự sáng tạo: Đầu bếp phải luôn ý thức cao rằng chế biến món ăn giống như tác phẩm nghệ thuật, kinh nghiệm và bằng cấp klhông bằng điều này.

Sự khéo léo: Người đầu bếp khéo léo sẽ biết sắp đặt công việc và quy trình làm việc của mình để phối hợp các công đoạn trong bếp nhịp nhàng và tiết kiệm thời gian.

Với ngành dịch vụ và du lịch đang phát triển, nhu cầu tuyển dụng đầu bếp của các nhà hàng và khách sạn không ngừng tăng lên. Theo thống kê Tổng cục Du lịch năm 2014, hơn 90% học viên có thể kiếm được việc làm ngay khi ra trường.

Hiện thu nhập của nhân viên đầu bếp từ 4 - 6 triệu đồng/tháng. Sau 1 - 2 năm làm việc, thu nhập có thể dao động từ 10 - 20 triệu đồng/tháng nếu được đứng bếp chính. Thu nhập của bạn có thểt đạt đến 40 triệu đồng/tháng nếu bạn đạt được vị trí cao như bếp trưởng, quản lý bếp.

Theo VTV.VN

Đáng quan tâm
Mới nhất