Nghề “vỗ béo” cua mẹ ở Cà Mau, thu hàng chục triệu đồng mỗi thángCon cua Năm Căn (tỉnh Cà Mau) được nhiều người biết đến. Nhưng ít người biết có một mô hình độc đáo ở xứ này là nghề nuôi “vỗ béo” cua mẹ.
Thú vị nghề nuôi “vỗ béo” cua mẹTận dụng lợi thế chất lượng cua Năm Căn đã được khắp nơi tin tưởng, nhiều hộ dân tại huyện Năm Căn (Cà Mau) đã mạnh dạn đầu tư thực hiện mô hình nuôi “vỗ béo” cua mẹ, mang lại hiệu quả kinh tế cao.
Bí quyết đếm 2.000 con cua, tôm "nhanh như điện" của người Cà MauCách để đếm được vài nghìn con cua, tôm giống nhanh nhất, người ươm sẽ đong cua, tôm giống bằng ca nhựa hoặc chén nước rồi so màu sắc theo kinh nghiệm.
"Tiến sĩ cua" tiết lộ bí quyết vỗ béo con 8 cẳng 2 càngCó niềm đam mê nghề nông, tiến sĩ Nguyễn Việt Bắc cùng nhóm bạn đã làm dự án khởi nghiệp từ các loại cua với kỳ vọng nâng tầm giá trị, thương hiệu của con cua Cà Mau.
Hái "lộc biển" nơi cửa lạchTại cửa lạch Quỳnh Lập (Nghệ An), những con thuyền trở về sau chuyến vươn khơi luôn chứa đầy các sản vật của biển. Đây cũng là nơi mưu sinh của hàng nghìn lao động với đủ các nghề.
Độc chiêu giúp bà chủ quán bún ốc Hà Nội bán 500 bát/ngàyĐể có bát bún ốc ngon chuẩn vị, chị Lượng sử dụng ốc mít nhập từ các tỉnh phía nam. Ốc được vận chuyển ra Hà Nội bằng máy bay để tươi, ngon nhất.
Nể phục lão mù có tài lặn biển, bắt con nào dính con đóHai mắt không thấy gì nhưng tài lặn biển của ông Chín Liều chẳng kém cạnh ai. Lấy hơi đủ sức rồi ông Chín lặn xuống nước, chừng 30 giây ông đã tóm gọn con cá mang ếch trong tay.
Lạ lùng đặc sản mắm làm từ tôm hùm, cua gạch ngon nức tiếng ở miền TâyVài năm gần đây, ở Sóc Trăng xuất hiện những món mắm "có một không hai" khiến thực khách ăn một lần là nhớ mãi, đó là mắm cua gạch, mắm sú cồ, mắm tôm hùm.
Hết thời bán một con trâu mua được cây vàng, nông dân vừa nuôi vừa loCó thời điểm nghề nuôi trâu mang lại thu nhập hàng trăm triệu đồng/năm. Nhưng giờ đây giá trâu giảm, không có thương lái đến mua.
Một nửa học sinh tiểu học ở nội thành Hà Nội thừa cân, béo phìTrong 10 năm, từ năm 2010 - 2020, tỉ lệ béo phì, thừa cân ở nhóm 5-19 tuổi tăng vọt, từ 8,5% lên 19%.
Ru ốc ngủ nhiều tháng, xuất bán dịp Tết thu lãi lớnMùa đông nhiều người không có ốc nhồi sống để bán nhưng anh Duy luôn sẵn hàng. Thuộc lòng tập tính của loài "siêu đẻ" này, anh nông dân ru cho ốc ngủ nhiều tháng, đến Tết mới xuất bán, lãi gấp 4 lần.