Quảng Bình: Kiếm tiền tỷ nhờ nghề làm nước mắm truyền thốngTừ đam mê với nghề làm nước mắm quê nhà, cùng với nguồn vốn vay của Hội phụ nữ, chị Nga đã thu về trên 1 tỷ đồng mỗi năm, tạo công ăn việc làm thường xuyên cho 15 lao động địa phương.
Chuyện về người phụ nữ gìn giữ nghề làm nước mắm ở Cần ThơKhông xuất thân từ làng nghề làm nước mắm nổi tiếng nhưng bà Bảy Muôn (55 tuổi, ngụ TP. Cần Thơ) lại có bí quyết ủ nước mắm từ cá đồng rất đặc trưng. Nước mắm của bà không phải ai mua bà cũng bán.
Quảng Ngãi: Khởi nghiệp thành công bằng nghề làm nước mắm truyền thốngVới số vốn tích góp được sau 3 năm xuất khẩu lao động tại Hàn Quốc, anh Đào Trọng Mười (sinh năm 1981, xã Bình Đông, huyện Bình Sơn) quyết định về quê khởi nghiệp bằng nghề làm nước mắm truyền thống. Sau 6 năm nỗ lực, cơ sở làm nước mắm của anh Mười đã có doanh thu tiền tỷ, giải quyết việc làm cho nhiều lao động.
Mặn mòi nghề làm nước mắm Quan LạnNghề làm mắm ở xã đảo Quan Lạn, huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh đã có truyền thống và được lưu truyền từ bao đời nay. Trải qua những thăng trầm trong lịch sử, nhưng hơn 20 hộ dân theo nghề làm mắm ở đây vẫn quyết tâm bám trụ và “nhóm lửa” giữ nghề...
Về Nam Ô xem nghề làm nước mắm truyền thốngLàng nghề nước mắm Nam Ô là một trong số ít những làng nghề nước mắm truyền thống còn tồn tại trên cả nước. Nghề mắm nơi đây đã được Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch đã đưa vào danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.
01:25Nghề làm đặc sản mắm nhỉ cá cơm ở Đà NẵngNhắc đến nghề làm nước mắm nhỉ ở Đà Nẵng nhiều người thường nghĩ đến làng biển Mân Thái. Nước mắm cũng được xem là một sản vật không thể thiếu trong mâm cơm ngày Tết.
"Bí kíp" giữ nghề làm sản vật không thể thiếu trong mâm cơm TếtNhắc đến nghề làm nước mắm nhỉ ở Đà Nẵng, nhiều người thường nghĩ đến làng biển Mân Thái. Nơi đây, nước mắm cũng được xem là một sản vật không thể thiếu trong mâm cơm ngày Tết.
Bỏ phố về quê làm nước mắm, kỹ sư Thanh Hóa thu tiền tỷ mỗi nămVới mong muốn giữ lại, bảo tồn nghề truyền thống của quê hương, anh Nguyễn Thế Hoàng (Thanh Hóa) đã bỏ phố về quê khởi nghiệp với nghề làm nước mắm.
Giữ gìn làng nghề truyền thống nước mắm Khúc Phụ 300 năm tuổiTrải qua bao thăng trầm, nghề làm nước mắm truyền thống Khúc Phụ vẫn còn được gìn giữ cho đến nay với 300 hộ làm. Hàng năm làng nghề cho ra thị trường hàng trăm nghìn lít.
8X bỏ việc lương hàng chục triệu đồng về quê làm nước mắmVới thu nhập gần 3.000 USD/tháng (hơn 60 triệu đồng) ở Nhật Bản, nhưng anh Nguyễn Văn Các (34 tuổi) vẫn quyết định quay trở về quê hương để phát triển nghề làm nước mắm của gia đình đã hơn 100 năm.
Giá trị làm nên thương hiệu nước mắm Hạnh Phúc 45 năm quaCâu chuyện với Nguyễn Quốc Thiên Ân - Phó Giám đốc Công ty TNHH CBTP Hạnh Phúc, là câu chuyện về thời gian, con người, dấu ấn của hai thế hệ trong một gia đình với những căn tính rõ nét làm nên một thương hiệu nước mắm danh tiếng suốt 45 năm qua.