Phân định thẩm quyền giải quyết 75 thủ tục thuộc quản lý của Bộ Nội vụChính phủ vừa ban hành Nghị định số 129/2025/NĐ-CP ngày 11/6/2025 quy định về phân định thẩm quyền của chính quyền địa phương 2 cấp trong lĩnh vực quản lý nhà nước của Bộ Nội vụ.
Chủ tịch xã, trưởng công an xã được quyền cấp giấy chứng nhận hy sinhTrong một số trường hợp, thẩm quyền cấp chứng nhận hy sinh thuộc thẩm quyền của chủ tịch UBND và trưởng công an cấp huyện được chuyển giao cho chủ tịch UBND và trưởng công an cấp xã.
Kiến nghị tăng mức phụ cấp của trưởng thôn vì khối lượng công việc lớnBộ Nội vụ đang khẩn trương đánh giá hoạt động của thôn, tổ dân phố để xây dựng dự thảo Nghị định quy định về tổ chức, hoạt động của cấp này.
UBND cấp xã được giao xử lý các vụ việc đình côngTừ ngày 1/7, UBND cấp xã được giao thẩm quyền xử lý các vụ việc tổ chức đình công, các cuộc đình công không đúng trình tự, giải quyết quyền lợi của người lao động khi ngừng đình công...
Đợt 3 xét duyệt cán bộ nghỉ việc, nhiều người nghỉ trước 5-10 năm công tácTrong 33 cán bộ ở Bạc Liêu tự nguyện xin nghỉ việc được tỉnh này phê duyệt mới đây, có 4 người thời gian nghỉ hưu trước tuổi đến 9 năm.
Quy định mới về thủ tục thăm viếng mộ liệt sĩTừ ngày 1/7, người đi thăm viếng mộ liệt sĩ có thể đến UBND xã nơi quản lý hồ sơ gốc của liệt sĩ để làm thủ tục thăm viếng.
Mỗi công chức cấp xã phải làm cuộc cách mạng đổi mới chính mìnhTrước công cuộc "sắp xếp lại giang sơn", Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Mạnh Khương nêu yêu cầu mỗi cán bộ, công chức phải đổi mới bản thân từ tư tưởng, nhận thức đến hành động.
Bộ Y tế thu hồi trên toàn quốc các loại kem chống nắng, mỹ phẩm vi phạmNgày 13/11, Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế đã ban hành các văn bản về việc đình chỉ lưu hành và thu hồi trên toàn quốc các sản phẩm kem chống nắng, mỹ phẩm.
Công ty CP Tập đoàn Phúc Sơn nộp thuế gần 18 tỷ đồngThông tin với UBND tỉnh Vĩnh Phúc, cơ quan thuế cho biết Công ty CP Tập đoàn Phúc Sơn đã tạm nộp thuế thu nhập doanh nghiệp năm 2025 gần 18 tỷ đồng.
Không dễ để được hưởng thuế 0% khi nhập khẩu ô tôTheo Nghị định 156/2017/NĐ-CP về Biểu thuế nhập khẩu ưu đãi của Việt Nam thực hiện Hiệp định thương mại hàng hóa ASEAN (ATIGA) giai đoạn 2018-2022 đã được Chính phủ ban hành, ô tô nhập khẩu từ ASEAN sẽ hưởng thuế suất 0% từ năm 2018 nhưng phải đáp ứng một số điều kiện cụ thể.
4 rạp cho người chưa đủ 18 tuổi xem "Mai" bị đề nghị phạt 60-80 triệu đồngThanh tra Sở Văn hóa - Thể thao TPHCM đã phát hiện 4 cơ sở vi phạm vì cho người chưa đủ 18 tuổi vào xem phim "Mai" do Trấn Thành làm đạo diễn.
Bộ Xây dựng lưu ý gì với Hà Nội về dự án trụ sở mới của Đại sứ quán Mỹ?Bộ Xây dựng đề nghị UBND TP Hà Nội cần làm rõ dự án trụ sở mới Đại sứ quán Mỹ có tính đặc thù như thuộc loại công trình bí mật Nhà nước hay không.