Phó giám đốc bỏ việc về quê làm nghề mây tre đanTừ bỏ công việc ổn định với thu nhập cao, anh Huỳnh Bá Vũ (Đà Nẵng) quyết định về quê phát triển nghề mây tre đan truyền thống của cha ông đưa sản phẩm có chỗ đứng trên thị trường.
Câu chuyện Bác Hồ trích tiền tiết kiệm tặng làng nghề mây tre đan“Bác đã nhận được quà của các chú. Bác trích một phần tiền tiết kiệm Bác dành dụm được tặng các chú 50 đồng làm vốn để các chú khôi phục và phát triển làng nghề truyền thống mây tre đan ở địa phương”.
Nghề đan mây, tre ở vùng cao Ngọc Chiến Sơn LaNghề mây tre đan từ lâu đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của bà con ở Ngọc Chiến, huyện Mường La, tỉnh Sơn La.
Nghị lực phi thường của chàng thanh niên tàn tật người KhùaBị tàn tật, thế nhưng Hồ Kết luôn nỗ lực vượt lên số phận, với nghề mây tre đan, anh không chỉ tạo thu nhập cho bản thân mà còn dạy nghề, tạo hướng đi mới cho bà con người Khùa.
Chuyện về chiếc lồng bàn giá 30 triệu đồng được đại gia săn đónYêu và gắn bó với nghề mây tre đan từ nhỏ, vợ chồng nghệ nhân Trần Văn Khá (Chương Mỹ, Hà Nội) đã cho ra đời chiếc lồng bàn "độc nhất vô nhị" không chỉ nuôi sống gia đình mà còn vươn ra thế giới.
Sơn La: Mộc Châu mở lớp dạy nghề cho người nghiện ma tuý, tàn tậtVừa qua, Trung tâm học tập cộng đồng thị trấn nông trường Mộc Châu đã mở lớp dạy nghề mây, tre đan cho 50 học viên ở tiểu khu 67.
Kiếm tiền triệu mỗi ngày nhờ săn "lộc trời" đầu xuânGác lại những ngày vui Tết, bà con vùng cao ở Kon Tum rủ nhau vào rừng để săn "lộc trời" đầu xuân. Hành trình gian nan, nguy hiểm nhưng cũng mang lại nguồn thu đáng kể cho bà con.
Chồng dựng góc "sống ảo" Tết cho vợ đẹp như tiệm ảnh, chi phí 12 triệu đồngTrong nhà của chị Oanh có 4 góc trang trí đón Tết Ất Tỵ. Chồng chị tỉ mẩn làm khung, trang trí hoa, đồ mây tre đan, đèn lồng... để đem Tết sớm về cho vợ.
Đan cần xé tí hon, xuồng siêu nhỏ bán "đắt như tôm tươi"Bằng đôi bàn tay khéo léo, những người phụ nữ ở miền Tây đã "hô biến" các chất liệu tự nhiên, quen thuộc như tre, trúc thành những món đồ trang trí mỹ nghệ kích thước nhỏ, khiến du khách yêu thích.
Lộ diện cặp rắn "khổng lồ" ở đường hoa Nguyễn Huệ dịp Tết Ất TỵĐường hoa Nguyễn Huệ Tết Ất Tỵ 2025 có 90 tạo hình linh vật rắn được thiết kế đa dạng, trong đó điểm nhấn ở cổng chào với cặp Kim Tỵ, Ngân Tỵ dài hàng chục mét đan xen nhau.
Căn phòng phủ kín 5.000 bông hoa thược dược của người phụ nữ ở Hà NộiTranh thủ mùa hoa thược dược ở miền Bắc đang vào độ đẹp nhất, chị Trang Trang ở Hà Nội đã mua 5.000 bông về trang trí trong không gian mình yêu thích.
Triển lãm lan tỏa lối sống xanh với nhiều tác phẩm độc đáo tại Hà NộiTriển lãm "Phục xanh" bao gồm các tác phẩm hội họa, điêu khắc, nhiếp ảnh, sắp đặt và video phóng sự về bảo vệ thiên nhiên, môi trường.