Hàng trăm cảnh sát bố ráp chung cư, tạm giữ gần 100 người gốc PhiKiểm tra chung cư Khang Gia trên đường Phan Huy Ích, lực lượng chức năng phát hiện gần 100 người gốc Phi lưu trú trong chung cư nhưng không có giấy tờ hợp pháp.
Người gốc Phi đầu tiên đứng đầu Cơ quan tình báo quân đội MỹChính quyền Obama ngày 13/1 thông báo bổ nhiệm Tướng thủy quân lục chiến Vincent Stewart giữ chức Giám đốc Cơ quan tình báo quân đội Mỹ từ cuối tháng này. Đây là lần đầu tiên một người gốc Phi đứng đầu cơ quan này.
Tử hình bà trùm đường dây vận chuyển ma túy cho người gốc PhiNúp bóng doanh nhân buôn bán linh kiện iPhone, Trần Thị Kim Chi tổ chức đường dây vận chuyện ma túy khối lượng lớn từ Ấn Độ, Singapore về Việt Nam cho 1 đối tượng gốc Phi.
McDonald's bị kiện vì phân biệt chủng tộc, bồi thường 1 tỷ USDÔng lớn trong ngành đồ ăn nhanh - McDonald's của Mỹ hiện đối mặt với vụ kiện đòi bồi thường lên tới 1 tỷ USD do một số chủ cửa hàng nhượng quyền thương hiệu người gốc Phi khởi kiện.
Người Sài Gòn bức xúc việc người nước ngoài sống “chui”, loạn đả ở chung cưNhóm người gốc Phi vừa bị công an kiểm tra hành chính vào đêm 28/12 sống tại quận Gò Vấp đã thường xuyên tổ chức ăn nhậu, tụ tập đông người gây mất an ninh trật tự địa bàn. Đáng nói, nhiều người trong số đó đã sống “chui” ở Việt Nam đến gần cả chục năm nay.
Phân biệt chủng tộc, "đại gia" ngân hàng Mỹ chịu phạt hơn 3500 tỷ đồngWells Fargo, ngân hàng cho vay bất động sản lớn nhất nước Mỹ vừa phải nộp phạt 175 triệu USD (tương đương hơn 3500 tỷ đồng) vì đã có hành phi phân biệt chủng tộc đối với khách hàng là những người gốc Phi và Mỹ la-tinh.
Vết thương sắc tộc khó lànhVết thương sắc tộc trong lòng nước Mỹ dường như chưa lành khi một lần nữa tiếng súng lại nổ ở thành phố Dallas, bang Texas. Một công dân da màu bắn hạ 5 cảnh sát Mỹ để trả thù việc cảnh sát bắn chết người gốc Phi đã cho thấy việc giải quyết mâu thuẫn sắc tộc vẫn là “giấc mơ thế kỷ” của nước Mỹ.
Nhức nhối tội phạm ngoại buôn bán ma túyTình hình mua bán trái phép ma túy có dấu hiệu phức tạp hơn, nhất là ở khu vực biên giới. Sau một thời gian chững lại do bị trấn áp mạnh, tội phạm ma túy liên quan đến người gốc Phi trở lại với thủ đoạn cũ nhưng thay đổi cách ẩn náu.
Giá rau củ tăng phi mã, đừng đổ hết lỗi cho thiên tai!"Bão lũ là một phần đẩy giá rau củ tăng chóng mặt, nhưng vấn đề về chuỗi cung ứng và sự thiếu liên kết mới là gốc rễ khiến giá cả dễ bị thao túng", độc giả bình luận.
"Lá chắn xanh" xơ xác sau hai cơn bão dữHai cơn bão Kajiki và Bualoi liên tiếp đổ bộ vào Hà Tĩnh khiến những cánh rừng phi lao phòng hộ xác xơ. Người dân đành chặt bỏ làm củi và chờ phương án trồng lại.
Á hậu của Hoa hậu Hoàn vũ 2025 tuyên bố từ bỏ danh hiệu giữa bão tố dư luậnTối 24/11, người đẹp Bờ Biển Ngà Olivia Yacé bất ngờ thông báo từ bỏ danh hiệu Hoa hậu Hoàn vũ khu vực châu Phi và châu Đại Dương. Ủy ban Hoa hậu Bờ Biển Ngà cũng lên tiếng ủng hộ quyết định của cô.
NLĐ đi làm việc theo Chương trình phi lợi nhuận đóng góp 17.000 tỷ đồng/nămTheo Thứ trưởng Vũ Chiến Thắng, Chương trình đưa NLĐ đi làm việc ở nước ngoài theo hình thức phi lợi nhuận của Bộ Nội vụ đã có 155.000 lượt người được phái cử, đóng góp ước tính 17.000 tỷ đồng/năm.