Người dân gửi tiền nhiều hơn vào ngân hàngThống kê mới nhất của Ngân hàng Nhà nước cho thấy, tăng trưởng tiền gửi của người dân vào các ngân hàng tiếp tục tăng và đạt hơn 5,29 triệu tỷ đồng vào cuối tháng 6.
Người dân gửi tiền vào ngân hàng thấp kỷ lục trong gần một thập niênNửa đầu năm người dân đã gửi ròng thêm gần 151.200 tỷ vào ngân hàng nhưng nếu so với cùng kỳ thì đây là mức tăng ròng tiền gửi cư dân thấp nhất trong gần một thập niên trở lại đây.
“Nổ” là cán bộ ngân hàng huy động gửi tiền lãi suất cao để chiếm đoạtTiếp cận người dân, Thắng “nổ” mình là cán bộ ngân hàng, được ưu đãi gửi tiền tiết kiệm lãi suất cao. Khi người dân gửi tiền, Thắng chiếm đoạt để tiêu xài.
Công an lên tiếng về tin đồn bắt một lãnh đạo chi nhánh ngân hàng ở Hà NộiCông an Hà Nội cho biết tin đồn lãnh đạo ngân hàng PGBank chi nhánh Gia Lâm vỡ nợ, bị bắt, đã ảnh hưởng đến hình ảnh, uy tín Ngân hàng PGBank và quyền lợi của người dân gửi tiền tại đây.
Ngân hàng đua nâng lãi suất huy động kịch trần, gửi tiền ở đâu lãi cao?Việc nâng loạt lãi suất điều hành sau gần 2 năm có thể kích thích người dân gửi tiền ngân hàng nên các đơn vị nhanh chân điều chỉnh biểu lãi suất huy động, đặc biệt ngân hàng quy mô nhỏ.
Lãi suất giảm, ngân hàng “đua” tăng khuyến mạiTrong bối cảnh lãi suất huy động liên tục điều chỉnh giảm, mặt bằng lãi suất dưới 1 năm ở các ngân hàng đều như nhau, để thu hút người dân gửi tiền, nhiều ngân hàng đã mạnh tay tăng khuyến mại.
Nhân viên ngân hàng biển thủ gần 50 tỷ đồng của kháchNguyễn Thị Lam tự ý “nâng” lãi suất gấp đôi quy định của ngân hàng để mời gọi người dân gửi tiền. Sau đó, Lam lập hồ sơ khống, giả mạo chữ ký rồi rút hoặc chuyển khoản tiền của khách để tiêu xài cá nhân. Bước đầu, cơ quan điều tra xác định nữ cán bộ ngân hàng này đã biển thủ 48 tỷ đồng.
Lãi suất hấp dẫn, khách hàng lựa chọn ngân hàng nào để gửi tiền?Thị trường chứng khoán tăng mạnh trong thời gian vừa qua phát sinh tâm lý lo ngại rủi ro đảo chiều; bất động sản cũng trải qua thời kỳ ‘sốt’ và không còn “sóng”; vàng là kênh đầu tư không được lựa chọn nhiều. Với đại đa số tâm lý người dân, gửi tiền tiết kiệm vào ngân hàng vẫn là một kênh đầu tư an toàn, mang lại nguồn thu ổn định.
Giảm án cho nhóm giả danh công an, lừa đảo qua điện thoạiNgày 4/12, TAND cấp cao tại TPHCM đã mở phiên tòa xét xử phúc thẩm, chấp nhận giảm án cho nhóm lừa đảo qua điện thoại. Thủ đoạn của nhóm này là giả danh công an dọa người dân bị nghi ngờ rửa tiền, sau đó lừa người dân gửi tiền vào tài khoản của mình để chiếm đoạt.
Một nút nhấn 8.800 tỷ đồng gửi vào tài khoản 40.000 bị hại Vạn Thịnh PhátTrong đại án Vạn Thịnh Phát, công nghệ đã tạo ra sự khác biệt rõ rệt khi chỉ cần một nút nhấn đã có hơn 8.800 tỷ đồng được gửi vào tài khoản của hơn 40.000 trái chủ, theo Bộ Tư pháp.
"Đề nghị Chính phủ tặng quà nhân dân dịp Tết Nguyên đán”Cử tri tỉnh Đắk Lắk đề nghị Chính phủ tặng quà cho nhân dân dịp Tết Nguyên đán và các ngày lễ lớn, Bộ Tài chính xin tiếp nhận ý kiến và báo cáo cấp có thẩm quyền khi nguồn lực ngân sách được đảm bảo.
Hộ dân nhận 400 tỷ đồng tiền đền bù đất; "nóng" vụ chung cư cấm gửi xe điệnThông tin nổi bật tuần liên quan một hộ dân có nhà ở khu vực Hồ Gươm sắp được nhận 400 tỷ đồng tiền bồi thường; Bộ Xây dựng vừa tổ chức hội nghị lấy ý kiến sau khi một số chung cư cấm gửi xe điện...