Cựu pháo thủ Ngô Sỹ Nguyên xúc động ở trưng bày "Non sông liền một dải"Cựu pháo thủ Ngô Sỹ Nguyên chia sẻ, 50 năm đã trôi qua nhưng ông vẫn nhớ khoảnh khắc cùng đồng đội ngồi trên xe tăng T59 số hiệu 390, húc đổ cánh cổng chính Dinh Độc Lập, ngày 30/4/1975.
Niềm vinh dự, tự hào của cựu pháo thủ xe tăng 390Việc xe tăng T59 số hiệu 390 thuộc Lữ đoàn 203, húc đổ cánh cổng chính Dinh Độc Lập, sáng 30/4/1975, được công nhận là Bảo vật quốc gia là niềm vinh dự và tự hào của cựu pháo thủ số 1 Ngô Sỹ Nguyên.
Kí ức của người lính xe tăng 390Thời điểm chứng kiến nội các của Dương Văn Minh đầu hàng, ông Ngô Sỹ Nguyên, pháo thủ số 1 xe tăng 390, lúc đó canh gác ngoài phòng họp tại Dinh Độc lập ngày 30/4/1975, dâng trào xúc động vì Chiến dịch Hồ Chí Minh đã hoàn toàn thắng lợi, đất nước thu về một mối.
Truy điệu, an táng 18 hài cốt liệt sỹ được phát hiện ở Ia BoòngNgày 11/11, tỉnh Gia Lai đã tổ chức Lễ viếng, truy điệu và an táng 18 hài cốt liệt sỹ được khai quật, cất bốc tại xã Ia Boòng.
TPHCM có hơn 454.000ha không gian phát triển nông nghiệp sau sáp nhậpSau sáp nhập vùng, TPHCM có hơn 454.000ha không gian nông nghiệp, mở cơ hội phát triển nông nghiệp đô thị quy mô lớn và liên kết với Bình Dương, Bà Rịa - Vũng Tàu, Long An.
Phu nhân Ngô Phương Ly dự lễ khánh thành tôn tạo Di tích Hang Tám CôCông trình tôn tạo Di tích Hang Tám Cô gồm các hạng mục hoàn thiện phần mộ các liệt sỹ, cải tạo cảnh quan, nâng cấp hạ tầng phục vụ du khách, người dân dâng hương.
An táng hài cốt phi công anh hùng Ngô Đức MaiPhi công Ngô Đức Mai là người trực tiếp bắn rơi 3 máy bay Mỹ, trong đó có chiếc máy bay của Phó Tư lệnh Không đoàn tiêm kích chiến thuật số 12.
Ngôi làng nhỏ có 503 liệt sỹ, hơn 100 Mẹ Việt Nam anh hùngLàng Cẩm Sa, phường Điện Bàn Đông, thành phố Đà Nẵng, có 503 liệt sỹ, hơn 100 Bà Mẹ Việt Nam anh hùng. Đây là ngôi làng có lòng kiên trung đặc biệt với cách mạng.
Vị Thứ trưởng nghỉ hưu gần 15 năm vẫn đau đáu với người có côngTrong câu chuyện của mình, nguyên Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH (nay là Bộ Nội vụ) Bùi Hồng Lĩnh chỉ tâm niệm sao để người có công nào cũng có nhà ở kiên cố, được chăm sóc sức khỏe, có cuộc sống đủ đầy...
Người mẹ huyền thoại 12 lần tiễn con cháu ra chiến trường, không ai trở vềTrong 2 cuộc kháng chiến, mẹ Thứ nhận 9 giấy báo tử của 9 con trai, con rể cùng 2 cháu ngoại. Mẹ Thứ là biểu tượng vĩnh hằng về những người Mẹ Việt Nam anh hùng.
Dừng đổi tên trường chuyên Bắc Ninh và Bắc Giang sau sáp nhậpTheo quyết định mới nhất của UBND tỉnh Bắc Ninh (mới) ngày 17/7, thay vì đổi tên thành trường THPT chuyên Bắc Ninh số 1 và số 2 như thông báo đầu tháng 6, hai trường chuyên này được giữ nguyên tên cũ.
Vụ án thầy cúng truy sát gia đình hàng xóm (kỳ cuối): Hé lộ nguyên nhânNghi ngờ gia đình ông Đ. yểm bùa mình, Trịnh Viết Ba hành nghề thầy cúng đã vác dao truy sát cả gia đình hàng xóm khiến 2 người tử vong, 2 người bị thương.