Tân sinh viên “đeo” nỗi lo phòng trọVào năm học mới, bên cạnh nỗi lo học hành, nhiều sinh viên còn phải “đeo” vào người thêm một nỗi lo: tìm nhà trọ. Ở Đà Lạt, tìm được nhà trọ không khó nhưng để phù hợp với túi tiền và sinh hoạt thì không phải là chuyện dễ.
Thi đỗ Đại học, tân sinh viên đối mặt nỗi lo phòng trọVấn đề tìm phòng trọ luôn là nỗi lo lớn với các tân sinh viên và cả những sinh viên trước thềm năm học mới.
Chàng trai “không muốn làm công nhân cả đời”, dậy 4h mỗi ngày học ngoại ngữSau hơn 1 năm làm công nhân, Việt Tình thấy mình mắc kẹt trong vòng lặp mệt mỏi, sức khỏe giảm sút, tinh thần cạn kiệt. Lo sợ sớm bị đào thải, anh quyết định tìm cho mình một lối đi mới.
Bị bỏ rơi ở nhà trọ gần bến xe 31 năm trước, cô gái xinh đẹp muốn tìm mẹTừng bị bỏ rơi ở nhà trọ bến xe Yên Bái khi mới một tháng tuổi, Nguyễn Thị Huyền Thương mong muốn tìm lại mẹ ruột, nhưng trong lòng vẫn thấp thỏm nỗi sợ bị bà từ chối gặp mặt.
Ký túc xá, hạ tầng thiết yếu bị “bỏ quên”Chỗ ở sinh viên vì thế cần được nhìn nhận như hạ tầng xã hội thiết yếu, không khác bệnh viện hay trường học, cho dù giải bài toán này không hề dễ.
Sinh viên sợ hãi sau vụ phát tán clip thay đồ ở tiệm chụp ảnh lên web “đen”Vụ việc nữ sinh bị quay lén khi thay đồ trong tiệm chụp ảnh (photobooth) tại Hà Nội, rồi bị phát tán clip lên trang web “đen”, khiến nhiều học sinh, sinh viên bàng hoàng, mất niềm tin.
Tìm thấy thi thể thiếu niên bị đuối nước tại hồ đá ở TPHCMSau gần một ngày tìm kiếm, lực lượng chức năng TPHCM đã tìm thấy thi thể thiếu niên 15 tuổi bị đuối nước dưới hồ đá trong khuôn viên Đại học Quốc gia TPHCM.
Hà Nội: 10 tiếng khốn khổ sống trong ngập lụt của "xóm ung thư"Theo dự báo trong hôm nay, Hà Nội có thể mưa lớn đến hết đêm, kéo theo nỗi lo "sống chung với lũ" của hàng trăm bệnh nhân ung thư.
Mã số 5762: Người phụ nữ nghèo 13 năm bệnh nặng, mong được sống để báo hiếu mẹChạy thận và điều trị nhiều bệnh suốt 13 năm nay, nhưng bà Thanh luôn tiết kiệm từng chai nước mắm, túi gạo... được mọi người cho để gửi về biếu mẹ già nơi quê nhà.
Thành phố nghĩa tình và biểu tượng vượt qua Covid-19Khu đất 4,3 ha giữa ba trục đường lớn sẽ trở thành công viên, trở thành không gian công cộng, trở thành nơi để ký ức được đặt đúng chỗ: trong lòng thành phố và trong lòng người.
Tôi trầm cảm vì mẹ chồng xách đồ từ quê lên... cùng ở cữTôi không hề trầm cảm sau sinh mà khổ tâm vì sống cùng mẹ chồng.
"Xóm ung thư" ở Hà Nội ngập sâu, bệnh nhân lội nước đi xin ngủ nhờHơn một ngày trôi qua, “xóm ung thư” ở đối diện Bệnh viện K Tân Triều, Hà Nội vẫn ngập trong biển nước. Điểm ngập sâu nhất gần 1m, người bệnh phải sơ tán tìm chỗ xin ngủ nhờ qua đêm.