Kiếm nửa triệu đồng mỗi ngày nhờ bán lá nếp dạoNghề bán lá nếp thơm tại Thủ đô đang giúp nhiều người thu về mỗi tháng cả chục triệu đồng. Giá cho mỗi bó nếp thơm là 10.000 đồng, trung bình mỗi ngày, tiểu thương bán được 40 - 50 bó lá.
Ngày bán trăm bó lá thơm để xe ô tô, dân buôn thu về tiền triệuNhờ bán lá thơm (nếp thơm) để khử mùi ẩm mốc, tạo hương trên xe ô tô, tiểu thương thu về vài trăm nghìn đồng, thậm chí cả triệu đồng mỗi ngày.
Phát triển thương hiệu Cốm Nua lếch kèm du lịch, làm giàu cho người dân ở Bắc KạnTháng 8 - 9 âm lịch, cánh đồng đang vụ cốm, lúa nếp thơm hương thoảng khắp nơi mời gọi du khách. Đến với xã Thượng Ân, Cốc Đán, Thượng Quan (huyện Ngân Sơn, tỉnh Bắc Kạn) hương cốm đã tỏa hương thơm trên khắp cánh đồng, bản làng.
Bánh khúc của mẹMẹ đem thứ gạo nếp thơm lừng trộn đều vào lá khúc băm nhuyễn xanh ngắt. Mẹ miết từng miếng nhỏ khum khum hình bàn tay, đặt đỗ vào trong rồi cho vào chõ đồ lên như đồ xôi. Bữa cơm tối đó, tôi hấp hửng chờ món bánh khúc...
Phố bánh chưng xưa đắt khách ngày cuối nămPhố Nhật Lệ (TP Huế) từ xưa đã nổi tiếng với nghề làm bánh chưng. Bánh ở đây được gói bằng lá dong và nếp thơm nên giữ được hương vị lâu... Cuối năm, hàng ngàn khách xếp hàng để có một chiếc bánh chưng ngon dâng lên bàn thờ tổ tiên.
Câu chúc Tết nào hay nhất cho năm Ngựa?Đã thấy trong cái lạnh giá buốt mùi hương nếp thơm, đã thấy lá dong xốn xang bày bán... Tết cận kề và năm mới sắp sang. Chúc Tết được xem là một trong những nét văn hóa đẹp nhất của người Việt. Đón năm Giáp Ngọ, lời chúc nào sẽ là hay nhất?
Bí kíp nấu bánh tét thơm ngon, để cả tháng không hỏng ở làng ChuồnSản phẩm bánh tét, bánh chưng của làng Chuồn ở xứ Huế được nhiều người tiêu dùng lựa chọn vào dịp Tết vì thơm ngon và có thể bảo quản dài ngày.
Cách nấu xôi gấc đỏ, thơm dẻo ngày TếtÁp dụng cách nấu xôi gấc chị Hương chia sẻ, nhiều bà nội trợ đã nấu được những đĩa xôi đỏ, thơm ngon cho mâm cỗ Tết.
Kiếm hàng chục triệu đồng dịp Tết nhờ thứ kẹo nhỏ như viên biNhờ sản xuất kẹo nhãn, nhiều hộ dân ở huyện vùng cao Thanh Hóa kiếm lãi hàng chục triệu đồng trong dịp Tết.
Thâu đêm đổ hàng nghìn tổ bánh trước ngày tiễn ông Công, ông TáoBánh tổ là món không thể thiếu trong mâm lễ cúng tiễn ông Công, ông Táo chầu trời hàng năm của người dân Quảng Nam - Đà Nẵng.
01:15Làng bánh nổ duy nhất xứ Quảng tất bật làm bánh "gọi xuân về"Vào dịp cận Tết, thợ làm bánh nổ không có thời gian ngơi tay. Để có đủ nguyên liệu làm nên thứ bánh thơm nức, giòn ngon, người dân làng Tân Thọ ở Quảng Nam phải nổ nếp trước đó gần 1 tháng.
Song Dương: Lạc bước vào núi rừng Tây Bắc giữa phồn hoa Hà NộiGiữa nhịp hiện đại của thủ đô, có một góc nhỏ như tách ra từ miền sơn cước xa xôi - Nhà hàng Song Dương, nơi thực khách không chỉ thưởng thức đặc sản vùng cao, mà còn lạc bước vào không gian Tây Bắc kỳ vĩ, nguyên sơ nhưng cũng đầy sắc màu.