Nếp nương đồ trong ống nứa của người Mường khiến thực khách "mê tít"Xuất phát từ việc người dân phải đi rừng vất vả từ sáng sớm đến tối muộn, họ phải mang theo một chút gạo để khi đói sẽ chặt ống nứa ở rừng, bỏ gạo và nước suối vào nướng lên thành cơm lam ngày nay.
Mùa thu hoạch "ngọc thực" trên lưng chừng trờiLúa nếp nương được trồng trên những đồi núi có độ dốc lớn. Vào mùa thu hoạch, người dân vùng cao ở Hòa Bình phải trèo đèo, men theo mỗi mảnh ruộng để thu hái từng bông lúa no tròn.
Người Tây Bắc cũng mê mệt Lễ hội ẩm thực ở FansipanThịt trâu gác bếp đượm mùi khói củi, từng khúc lạp xưởng căng tròn, mùi thịt nướng thơm lừng và cả những gói xôi ngũ sắc chuẩn vị nếp nương… gọi mời du khách đến Sun World Fansipan Legend.
Kiếm hàng chục triệu đồng dịp Tết nhờ thứ kẹo nhỏ như viên biNhờ sản xuất kẹo nhãn, nhiều hộ dân ở huyện vùng cao Thanh Hóa kiếm lãi hàng chục triệu đồng trong dịp Tết.
Vì sao Công nương Kate Middleton mặc đơn giản mà vẫn hút hồn?Phong cách thời trang của Công nương Kate Middleton luôn được khen ngợi nhờ sự tinh tế, sang trọng và đậm chất hoàng gia.
Học sinh Nghệ An nghỉ Tết Nguyên đán Ất Tỵ 11 ngàySở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An cho biết vừa ra thông báo về việc nghỉ Tết Nguyên đán Ất Tỵ năm 2025. Theo đó, học sinh trên địa bàn tỉnh này được nghỉ học 11 ngày.
Song Dương: Lạc bước vào núi rừng Tây Bắc giữa phồn hoa Hà NộiGiữa nhịp hiện đại của thủ đô, có một góc nhỏ như tách ra từ miền sơn cước xa xôi - Nhà hàng Song Dương, nơi thực khách không chỉ thưởng thức đặc sản vùng cao, mà còn lạc bước vào không gian Tây Bắc kỳ vĩ, nguyên sơ nhưng cũng đầy sắc màu.
Độc lạ món gỏi với hơn 60 loại lá của núi rừng Tây NguyênHương vị đắng, chát, cay của hơn 60 loại lá hòa quyện cùng vị béo, ngậy từ thịt heo làng, mang đến cho thực khách ấn tượng khó quên khi thưởng thức món gỏi lá Kon Tum.
Ngưỡng mộ cách vợ chồng hoàng tử William nuôi con nhỏVợ chồng hoàng tử Anh William có bí quyết thú vị để giúp các con nhỏ xuất hiện bình tĩnh, tự tin ở nơi đông người.
Độc đáo món cơm đồ trong ống nứa, mang "hơi thở" của núi rừngBỏ gạo nếp vào ống nứa rồi đem nướng, cách nấu cơm độc đáo này của đồng bào dân tộc Thái đã tạo nên một đặc sản mang "hơi thở" của núi rừng - món cơm lam.
Ngô nếp bung bỗng thành đặc sản: Dân buôn bán cả tạ, thu bộn tiềnNgô nếp bung, món ăn cứu đói nhà nghèo một thời nay lại được dân thành thị đua nhau mua về chế biến. Với sức mua khủng, nhiều tiểu thương ăn nên làm ra khi mỗi ngày bán ra thị trường cả tạ ngô.
Độc đáo bánh ngải màu xanh lét của người TàyBánh ngải được đồng bào Tày chế biến từ xa xưa, vào mỗi dịp quan trọng trong năm người Tày sẽ chế biến bánh ngải để gia đình cùng ăn và thiết đãi khách quý.