Điện lực TPHCM "mách" bí quyết tiết kiệm điện mùa nắng nóngNhững ngày cuối tháng 4, đầu tháng 5, nắng nóng tại TPHCM kéo dài. Nhiệt độ cao khiến việc sử dụng thiết bị làm mát gia tăng, từ đó lượng điện tiêu thụ liên tục phá kỷ lục.
Công nhân hàn xì container chật vật giữa nắng nóngNắng nóng tại TPHCM khiến thùng container như một chiếc "lò vi sóng" giữa trời. Công nhân hàn xì chỉ cần không cẩn thận chạm tay vào thùng container, bàn tay sẽ bị bỏng rát.
Mùa mưa cản mãi lực hàng điện lạnhNắng nóng tại TPHCM vẫn chưa dứt nhưng mãi lực các sản phẩm làm mát hiện không sôi động như những năm trước bởi mùa mưa năm nay đến sớm. Sức cầu giảm nhưng dự báo nhiều mặt hàng điện lạnh sẽ tăng giá khoảng 10% từ tháng 7 tới.
Những điều cần lưu ý để tránh rủi ro khi chơi pickleball vào mùa nắng nóngPickleball là bộ môn yêu cầu phải di chuyển liên tục trên sân, vì vậy khi chơi dưới thời tiết nắng nóng cần lưu ý tránh để kiệt sức dẫn đến nguy cơ đột quỵ.
Mưa lớn trên 150mm từ sáng ở TPHCM, nhiều tuyến đường ngập nặngCơn mưa lớn hơn 150mm trút xuống hầu khắp các quận, huyện ở TPHCM vào sáng 10/5 khiến nhiều tuyến đường ngập sâu, phương tiện chết máy, người dân di chuyển rất khó khăn.
Người dân trở lại TPHCM sau kỳ nghỉ lễ 30/4: Kẹt xe, mệt mỏi dưới nắng nóngChiều 4/5, cửa ngõ TPHCM ùn tắc do người dân trở lại làm việc sau kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5. Nhiều em bé ngủ gật trên xe của bố mẹ do di chuyển quãng đường dài dưới thời tiết nắng nóng.
Làm sao để không "cháy da" giữa nắng nóng khi vui chơi kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5?Thời tiết nắng nóng gay gắt được dự báo sẽ còn kéo dài trong kỳ nghỉ lễ, người dân cần biết cách để bảo vệ da khi đi vui chơi, du lịch.
278 người phải sơ cấp cứu khi đi chiêm bái Xá lợi Phật ở TPHCMTheo Sở Y tế TPHCM, tính từ lúc ban tổ chức Đại lễ Vesak 2025 bắt đầu mở cửa cho người dân chiêm bái Xá lợi Phật, đã có 278 trường hợp được sơ cấp cứu tại chỗ vì say nắng, chuyển viện 7 ca.
Thời tiết cả nước 5 ngày nghỉ lễTheo cơ quan khí tượng thủy văn, trong 5 ngày nghỉ lễ dịp 30/4-1/5, thời tiết ở miền Bắc mát và có mưa, còn khu vực từ Trung Trung Bộ trở vào có nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông.
Cơn "mưa vàng" giải nhiệt cho TPHCM sau những ngày nắng nóngChiều 23/4, nhiều quận huyện trên địa bàn TPHCM như quận 1, quận 3, quận 5, Thủ Đức... có mưa khá lớn. Cơn "mưa vàng" đã giải nhiệt được nhiều nơi sau những ngày nóng bức.
TPHCM và nhiều nơi ở Nam Bộ ngày trời nắngNgày 30/4, TPHCM và nhiều nơi ở Nam Bộ ngày trời nắng, chiều tối khả năng có mưa rào và dông. Theo dự báo, khu vực Bắc Bộ những ngày tới trời mát, có mưa rào và dông.
Tiêu thụ điện ở TPHCM tăng cao vì nắng nóng kéo dàiTrong tháng 3, sản lượng điện tiêu thụ trung bình mỗi ngày ở TPHCM tăng hơn 16%, đạt gần 87 triệu kWh. Sang tháng 4, mức tiêu thụ tiếp tục lập đỉnh mới, với điện sinh hoạt tăng hơn 20%.