Quán lẩu "nói không với bia rượu" giúp cô chủ kiếm hơn 1 cây vàng mỗi ngàyTừ bỏ chức quản lý kinh doanh với thu nhập gần 40 triệu đồng/tháng, chị My khởi nghiệp bán món lẩu cù lao tại TPHCM. Mỗi ngày, quán có thể bán 500-1.000 nồi lẩu nhưng không bán bia rượu.
Mẹ đảm Hà Nội trổ tài nấu bánh chưng, bánh tét bằng nồi áp suất chỉ 80 phútNhững chiếc bánh chưng, bánh tét của chị Hòa dù chỉ luộc bằng nồi áp suất nhưng chất lượng không kém gì cách nấu truyền thống. Chị Hòa rất vui vì có thể đem Tết đến cho gia đình theo cách này.
Người H' Mông ở Bản Phố có mô hình tam giác kinh tế nào?Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, việc tìm hiểu mô hình kinh tế hỗn hợp của người H' Mông ở Bản Phố là cần thiết.
Cuộc sống của người dân vùng núi Mẫu Sơn trong những ngày lạnh thấu xươngNhiệt độ tại vùng núi Mẫu Sơn bốn ngày qua dao động ở 4-6 độ C. Đặc biệt tại đỉnh Mẫu Sơn có ngày nhiệt độ xuống -3 độ C, từng đợt gió ùa về khiến cái lạnh thấu xương, đến cắt da cắt thịt.
Những dấu hiệu cho thấy cần thay nồi, chảo chống dính mớiNhận biết và ghi nhớ những dấu hiệu thường gặp sau để thay nồi, chảo chống dính đúng lúc là chìa khóa đảm bảo chất lượng cho bữa ăn gia đình.
Giá nguyên liệu cao, người dân thủ phủ mật mía xứ Thanh lo thất thu vụ TếtGiá mía tăng cao, những hộ dân làm nghề nấu mật mía ở Thanh Hóa lo lắng ảnh hưởng đến nguồn thu trong vụ sản xuất cao điểm tết Giáp Thìn 2024.
Chuyện thịt heo khao bạn thuyền trong Tết xưa ở làng biển Đà NẵngMột thuyền có 12-13 người sẽ góp tiền mua heo, vào sáng 30, họ cùng nhau làm heo để chia thịt về ăn Tết. Đó là ký ức Tết xưa ở những làng ven biển tại bán đảo Sơn Trà, Đà Nẵng.
Chuyên gia chỉ thói quen sai lầm khiến chuột "tự bật" bếp từ, gây cháyNút nguồn từ, bếp hồng ngoại có tính năng cảm ứng, máy hút mùi tích tụ nhiều dầu mỡ... Các loại máy trong nhà bếp hiện đại nhưng cũng tiềm ẩn những nguy cơ gây họa nếu người dùng không chú ý.
Những loại thực phẩm tuyệt đối không được nấu bằng nồi áp suấtNồi áp suất có ưu điểm là có thể làm chín mềm các loại nguyên liệu “cứng đầu” nhanh hơn vượt trội so với các phương pháp chế biến truyền thống. Tuy nhiên, cũng bởi khả năng tạo ra mức nhiệt cao trên 100 độ C cùng áp suất lớn, mà không phải bất kỳ thực phẩm nào cũng phù hợp để nấu bằng loại nồi này!
Thiệt mạng vì... “trái lệnh” vợHung tin ông Đặng Bá Tơ (SN 1957) đang nấu rượu nơi xó bếp bỗng dưng ngã đập đầu vào lò than dẫn đến tử vong khiến bà con bàng hoàng thương xót và càng bàng hoàng hơn khi sau đám tang người xấu số, bà vợ khai chính mình đã ra tay sát hại chồng.
Đụng lợn ăn TếtNgày làng tổ chức đụng lợn Tết, bọn trẻ con chúng tôi háo hức chờ bát cháo lòng nóng hổi, thơm phức cha sẽ mang về.
Những bí quyết nấu cơm ngon bà nội trợ cần biếtViệc nấu cơm nghe thì có vẻ dễ nhưng liệu các đầu bếp tại gia đã biết cách nấu “chuẩn” để có được một nồi cơm tơi xốp, thơm ngon và dinh dưỡng nhất hay phương pháp xử lý hiệu quả nhất khi cơm bị sống, bị khê?