Nấu bia từ cây xương rồngMột nhà máy bia ở Séc đã thành công trong thử nghiệm sản xuất bia từ cây xương rồng Nopal. Loại xương rồng Nopal dùng để nấu bia ở Séc được nhập từ khu vực núi lửa Popokatepetl nổi tiếng ở Mexico dưới dạng lá đã cắt hết gai. Sau đó, lá xương rồng được sấy khô và tán thành bột để nấu bia.
Người Trung Quốc đã biết nấu bia từ cách đây 9.000 năm?Các nhà khảo cổ học mới phát hiện ra một số hiện vật cổ nhất từng được tìm thấy có liên quan đến bia, trên đường vận chuyển từ Kiều Đầu ở miền nam Trung Quốc có niên đại 9.000 năm.
Sinh viên đại học ở Anh học về nấu bia, chơi golf, hack có đạo đứcNếu bạn cảm thấy những ngành học đại học thường buồn tẻ và đơn điệu thì bạn có thể tới xứ sương mù và tìm cảm hứng với những chuyên ngành đại học kỳ lạ nhất.
Chuyên gia ủ bia Carlsberg: “Cống hiến của Carlsberg cho nghệ thuật nấu bia đã trở thành huyền thoại”“Tiếp nối tư tưởng và gìn giữ các giá trị thiêng liêng của nhà sáng lập suốt 170 năm qua là yếu tố làm nên chất lượng vượt trội cho các dòng bia của Carlsberg”, ông Imantas Cepulis – Chuyên gia ủ bia Carlsberg chia sẻ đầy tâm huyết về nguồn gốc và nỗ lực theo đuổi sự hoàn hảo của hãng bia Carlsberg.
Cận cảnh xưởng bia thủ công đầu tiên trên đỉnh núi tại Việt NamMùa hè này, lần đầu tiên Sun World Ba Na Hills ra mắt xưởng bia thủ công - dự án ấp ủ 10 năm của Bà Nà. Xưởng bia có vị trí cao nhất Việt Nam là nơi sở hữu những bí kíp đặc biệt để nấu bia ngon tại đỉnh núi cao 1.487m.
Carlsberg Việt Nam hướng đến sự hoàn hảoTrong 25 năm qua, Carlsberg đã hoàn thiện kỹ thuật nấu bia kết hợp công nghệ hiện đại từ Đan Mạch cùng nguồn nguyên liệu chất lượng cao.
Khám phá công thức 3 + 1 tạo nên vị bia Sapporo êm đằm đặc trưngSapporo Premium Beer, với vị bia êm đằm đặc trưng, chính là kết tinh của 140 năm không ngừng nỗ lực hoàn thiện kỹ thuật nấu bia và sự gắn bó, nhiệt huyết của Sapporo tại Việt Nam.
Món bia 9000 năm tuổiNhà khảo cổ học Patrick McGovern, thuộc trường ĐH Pennsylvania, tình cờ tìm được mảnh giấy ghi công thức nấu bia trong cái bình gốm cổ Trung Quốc từ thời kì đồ đá. Ông trao lại cho xưởng nấu bia Dogfish Head của Mỹ và người ta quyết định nấu thử món bia cổ đại này.
HEINEKEN giúp nông dân hái tiền tỷ từ phụ phẩm, phế phẩmThu mua vỏ trấu, phế phụ phẩm nông nghiệp để nấu bia và bán lại bã hèm cho người nông dân dùng trong chăn nuôi, HEINEKEN Việt Nam không chỉ phát triển kinh tế tuần hoàn trong chuỗi giá trị của doanh nghiệp mà còn giúp cho nhiều nông dân làm giàu.
Nhà Trắng hé lộ công thức bia dành riêng cho Obama(Dân trí) – Tất nhiên không phải các loại bia hơi hay bia chai được bày bán trên thị trường. Ông Obama có một nhóm đầu bếp chuyên ủ và nấu bia theo khẩu vị của riêng mình. Công thức và các bước nấu vừa được Nhà trắng tiết lộ.