Cận cảnh xưởng bia thủ công đầu tiên trên đỉnh núi tại Việt Nam

Trường Thịnh

(Dân trí) - Mùa hè này, lần đầu tiên Sun World Ba Na Hills ra mắt xưởng bia thủ công - dự án ấp ủ 10 năm của Bà Nà. Xưởng bia có vị trí cao nhất Việt Nam là nơi sở hữu những bí kíp đặc biệt để nấu bia ngon tại đỉnh núi cao 1.487m.

Bí kíp riêng tạo nên những mẻ bia thơm ngon trên đỉnh Bà Nà

Ngày 7/7/2024 đánh dấu mốc quan trọng của khu du lịch Sun World Ba Na Hills khi mẻ bia tươi mang thương hiệu Sun KraftBeer đầu tiên ra đời tại xưởng bia thủ công (Bana Brew House) trên đỉnh Bà Nà. 

Cận cảnh xưởng bia thủ công đầu tiên trên đỉnh núi tại Việt Nam - 1

Cận cảnh xưởng bia thủ công vừa ra mắt trên đỉnh Bà Nà.

Bana Brew House là dự án được Bà Nà ấp ủ 10 năm qua, với khát vọng tự sản xuất một thương hiệu bia riêng có chất lượng không thua kém gì những loại bia ngon trên thế giới. Dự án được đưa vào vận hành vào mùa hè 2024, khi Lễ hội Bia B'estival 2024 khởi động.

Với sự hợp tác của hãng BrauKon - thương hiệu có tuổi đời hàng trăm năm của Đức trong lĩnh vực sản xuất bia, Bana Brew House được trang bị hệ thống dây chuyền máy móc hiện đại bậc nhất thế giới và tự động hóa từ khâu nguyên liệu đến khâu thành phẩm. 

Cận cảnh xưởng bia thủ công đầu tiên trên đỉnh núi tại Việt Nam - 2

Bana Brew House được trang bị hệ thống dây chuyền máy móc hiện đại và tự động hóa.

Công thức và đội ngũ thợ nấu bia do hãng bia Camba - Bavaria cung cấp, nguyên liệu sản xuất bia được Camba tuyển chọn loại tốt từ Đức, New Zealand và Mỹ, đảm bảo những mẻ bia tươi Sun KraftBeer được ra đời trên đỉnh Bà Nà có hương vị thơm ngon theo chuẩn Âu.

Chịu trách nhiệm cho những mẻ bia thượng hạng của Sun KraftBeer là Tim Burkardt - một nghệ nhân ủ bia người Úc, người vốn được xem là nhạc trưởng thực thụ cho bất kỳ thương hiệu hay nhãn bia nào tại các cơ sở nấu bia trên thế giới.

Những bí kíp nói trên đã góp phần tạo nên hương vị thơm ngon theo chuẩn vị bia Đức và cũng là sự khác biệt lớn nhất giữa Sun KraftBeer với các thương hiệu khác trên thị trường.

Bên trong xưởng bia thủ công có vị trí cao nhất Việt Nam có gì?

Khi đến tham quan xưởng bia thủ công, du khách không chỉ thưởng thức những ly bia tươi mang thương hiệu Sun KraftBeer, mà còn được khám phá, trải nghiệm từng bước của quy trình sản xuất bia, tận mắt chứng kiến cách biến nguyên liệu thô thành những ly bia ngon.

Xưởng bia thủ công bao gồm 7 tầng với sức chứa 1.250 khách, du khách thăm quan chủ yếu tại tầng 1-3 để khám phá quy trình nấu bia cầu kỳ. Tại tầng 1, du khách tận mắt chứng kiến công đoạn đầu tiên và cuối cùng của quá trình nấu bia - đó là phần máy nghiền hạt lúa mạch và hệ thống máy đóng chiết bia vào lon/keg.

Đến tầng 3 - được xem là "trái tim" của xưởng bia, du khách khám phá quy trình nấu và ủ bia tại hệ thống 14 bồn lên men và 3 nồi nấu bia khổng lồ, hiện đại với thiết kế sang trọng bằng đồng sáng bóng. Đây cũng là hệ thống phức tạp nhất của xưởng bia thủ công Bà Nà, từ khâu sản xuất, vận chuyển, lắp đặt đến vận hành.

Cận cảnh xưởng bia thủ công đầu tiên trên đỉnh núi tại Việt Nam - 3

Du khách sẽ được trải nghiệm từng bước của quy trình sản xuất bia.

Điều hấp dẫn nhất trong chuyến tham quan xưởng bia là cơ hội được gặp gỡ và trò chuyện trực tiếp với nghệ nhân ủ bia người Úc - Tim Burkardt, lắng nghe chia sẻ những câu chuyện thú vị liên quan đến bia, về công nghệ nấu bia hàng trăm năm của vùng đất huyền thoại Bavaria (Đức).

Lối kiến trúc tráng lệ và độc đáo giao thoa giữa văn hóa phương Tây và Champa của xưởng bia thủ công cũng khiến du khách không khỏi ngỡ ngàng và choáng ngợp. Đặc biệt, nhà hàng Bà Nà 1901 nằm ở tầng 4, 5, 6 của xưởng bia phục vụ món ăn cao cấp thưởng thức cùng bia sẽ khiến chuyến khám phá xưởng bia trọn vẹn hơn với trải nghiệm ẩm thực đặc biệt riêng có tại Bà Nà.

Tất cả trải nghiệm độc đáo tại xưởng bia thủ công chỉ tốn 120.000 đồng (áp dụng đối với khách từ 18 tuổi trở lên) đi kèm với trải nghiệm thưởng thức 3 ly bia mang 3 hương vị Sun KraftBeer khác nhau, được lấy cảm hứng từ cầu Vàng; lâu đài Mặt trăng và vị thần Atlas khổng lồ. 

Cận cảnh xưởng bia thủ công đầu tiên trên đỉnh núi tại Việt Nam - 4

Nhà hàng Bà Nà 1901.

Nếu lựa chọn combo tham quan và buffet 450.000 đồng/người lớn, du khách sẽ vừa được tham quan xưởng bia, thưởng thức 3 loại bia Sun KraftBeer mới ra lò, đồng thời được thưởng thức buffet đa dạng tại nhà hàng Bà Nà 1901 với những đặc sản ngon khó cưỡng như: các món BBQ - đồ nướng, salad, xúc xích các loại, bánh mì, khoai tây, salami, đùi heo, sườn nướng…

Đến Sun World Ba Na Hills dịp này, du khách còn được tham gia nhiều hoạt động trải nghiệm độc đáo và hấp dẫn của Lễ hội Bia B'estival 2024 kéo dài đến hết năm 2024 như: diện trang phục lễ hội Bia B'estival; minigame "Truy tìm vua bia" đầy hứng khởi; thưởng thức những đặc sản ẩm thực hấp dẫn chỉ có tại Bà Nà hay tận hưởng chuỗi show diễn đẳng cấp quốc tế diễn ra nhiều khung giờ khác nhau đang diễn ra tại đỉnh núi Chúa…

Khu du lịch Sun World Ba Na Hills vẫn đang áp dụng chương trình kích cầu nội địa "Con Lạc, cháu Hồng", ưu đãi đến 40% dành cho tất cả du khách toàn quốc. Du khách có thể hòa vào không khí Lễ hội Bia B'estival 2024, đồng thời tận hưởng nhiều trải nghiệm mới mẻ, hấp dẫn tại Bà Nà với mức chi phí từ 550.000 đồng.