Không nên uống nước rau má thường xuyênTôi có thói quen uống nước rau má hàng ngày cho mát trong người. Mới đây tôi lại nghe đồn uống nước rau má thường xuyên có hại cho sức khoẻ, đúng không? Mỹ Yên (TPHCM)
Nước rau má xay từ lá chuốiVợ chồng K - một “trùm” phân phối rau má xay ở Tây Đô và các tỉnh lân cận TPHCM - tiết lộ công thức làm nước rau má xay như sau: 5 kg lá chuối + 20 kg rau má + 70 lít nước lã = 100 lít nước rau má “đậm đặc, thơm ngon”…
Nước rau má gây loãng máu?"Tôi 52 tuổi, mỗi ngày uống 1/2 lít nước rau má, 1/2 lít sữa đậu nành thay cho nước. Nhưng mới đây, tôi nghe nói uống nước rau má dài ngày có thể gây loãng máu. Xin bác sĩ cho biết có đúng không?".
Độc lạ món gỏi với hơn 60 loại lá của núi rừng Tây NguyênHương vị đắng, chát, cay của hơn 60 loại lá hòa quyện cùng vị béo, ngậy từ thịt heo làng, mang đến cho thực khách ấn tượng khó quên khi thưởng thức món gỏi lá Kon Tum.
Mách bạn cách làm trắng da, giảm thâm từ bắp cải, rau ngót, tía tôCác loại rau như bắp cải, rau má, rau ngót, rau diếp cá… không chỉ là những vị thuốc quý tốt cho sức khỏe từ bên trong mà còn có công dụng làm đẹp da từ bên ngoài.
Ăn hoa quả, rau xanh có giúp làm loãng nồng độ cồn?Nhiều dân nhậu truyền tai nhau cách ăn rau xanh, trái cây hoặc uống nước ép với hy vọng làm loãng nồng độ cồn, giúp tỉnh táo nhanh hơn.
Nước nổi, mùa của niềm nhớ với những món ăn mang thương hiệu đồng bằngMùa nước nổi đang tràn đồng và món ăn cũng đặc sắc nhất vào mùa này. Ăn ở xứ nước nổi mới thấy được hết cái hồn quê, cảm nhận hết chiều sâu văn hóa, thăm thẳm như sông, mênh mang như nước đồng bằng.
Trồng loại rau dại, lão nông thu 70 triệu đồng mỗi thángTận dụng đất bãi bồi ven sông Thu Bồn, lão nông Hà Ngọc Phi ở Quảng Nam mạnh dạn đưa cây rau má về trồng, thu nhập mỗi tháng hơn 70 triệu đồng.
Rau Má Mix và hành trình 5 năm phát triển cùng nông sản ViệtKhởi nguồn từ ý tưởng xây dựng thương hiệu đồ uống đậm vị quê hương, trong hành trình 5 năm phát triển, Rau Má Mix không ngừng theo đuổi sứ mệnh xây dựng một thương hiệu nước uống từ nông sản Việt chất lượng.
Thu nhập khủng từ chế biến "sâm của người xứ Thanh" đưa ra thế giớiMệnh danh là "sâm của người xứ Thanh", cây rau má được một công ty chế biến thành nhiều sản phẩm như thạch, nước uống, trà… Đặc biệt, bột rau má được bán sang Nhật với giá 6 triệu đồng/kg.
Dùng rau má theo cách này lá gan sẽ ngày càng khỏe mạnhTừ xưa tới nay, rau má thường được dùng để làm món ăn hay thức uống giải khát. Vì rau má có tính mát nên nó giúp giải độc gan vô cùng hiệu quả mà an toàn cho cơ thể.
Bỏ 1,5 tỷ đồng trồng loại rau "xưa nhổ vứt đi", 8x Đồng Tháp thu bộn tiềnVới quyết định táo bạo, anh Võ Thanh Beo (34 tuổi, quê Đồng Tháp) cùng vợ tiên phong đưa rau má của Xứ thanh vào miền Tây trồng thủy canh, góp phần mang lại nhiều giá trị mới cho cây rau má đồng.