Sinh tố rau má đậu xanh cho bữa sáng lành mạnh
(Dân trí) - Rau má được biết đến là loại rau giàu chất xơ, giải nhiệt tốt và có lợi cho sức khỏe, cùng tìm hiểu cách làm món sinh tố rau má đậu xanh cực đơn giản cho bữa sáng.
Nếu không phải là một người thích ăn rau bạn có thể chế biến rau má thành nhiều món khác nhau. Đa số chị em dùng cách ép rau má lấy nước uống để đẹp da, giữ dáng. Một món đồ uống cũng rất ngon giúp các bạn có thể lựa chọn đó là sinh tố rau má đậu xanh.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Rau má tươi: 200gr
Đậu xanh đã cà vỏ: 100gr
Đường cát trắng:50gr
Nước lọc: 800ml
Cách làm sinh tố rau má đậu xanh
Bước 1: Trước hết xử lý sạch sẽ phần rau má. Bạn ngắt bỏ bớt phần thân cứng của rau má. Loại bỏ sạch rễ và lá vàng, lá hỏng. Ngâm nước muối loãng 10 phút rồi rửa sạch kĩ, cắt nhỏ để ráo.
Bước 2: Đậu xanh đem ngâm nước ấm khoảng 4-6 tiếng cho mềm. Sau đó rửa sạch để ráo. Rồi cho vào nồi nấu nhừ và tắt bếp để nguội bớt.
Bước 3: Cho phần rau má đã xử lý vào máy xay sinh tố. Thêm nước lọc vào xay nhuyễn. Nếu dùng máy xay nguyên xác thì bạn không cần lọc bã. Còn nếu dùng máy xay thông thường, bạn lọc bỏ bã, giữ lại phần nước.
Bước 4: Lấy phần đậu xanh đã sơ chế ở bước 2 cho vào máy xay sinh tố cùng đường. Đổ nước rau má đã lọc vào. Bật máy xay đến khi nhuyễn nát, xanh mịn là được.
Nếm thử vị của ly nước uống để thêm bớt lượng đường cho phù hợp. Khi đã vừa miệng, rót ra ly thủy tinh, cho đá vào và thưởng thức. Hoặc có thể uống nóng không cần đá, hay cho vào ngăn mát tủ lạnh để dùng dần.
Mỗi bữa sáng chỉ cần một ly sinh tố rau má đậu xanh như thế này cũng có thể cung cấp đủ năng lượng để bạn bắt đầu ngày mới mà vẫn thật tươi tắn, nhẹ nhàng cả ngày.