Bỏng độ 2 vì vắt nước cốt chanh dưới nắngMột người đàn ông đã bị bỏng độ 2 sau khi tham dự một bữa tiệc ngoài trời và ông đã vô cùng sốc khi biết thủ phạm chính là nước cốt chanh.
Vắt chanh đừng bỏ vỏ vì vô vàn lợi ích cho sức khỏeThông thường, người ta chỉ dùng nước cốt chanh và bỏ đi phần vỏ quả chanh. Tuy nhiên, vỏ chanh lại mang đến nhiều lợi ích bất ngờ cho sức khỏe.
Tuyệt chiêu đơn giản giúp dao làm bếp luôn bền và không bị gỉ sétĐể chữa các vết ố, gỉ sét trên dao bạn có thể dùng nước cốt chanh để làm sạch. Bạn chỉ cần cắt đôi quả chanh và chà lên chỗ gỉ sét hoặc ngâm dao kéo trực tiếp vào dung dịch nước cốt chanh từ 5-10 phút, sau đó lấy ra và lau sạch bằng miếng rửa chén.
F0 tại nhà: Công thức làm mật ong thảo dược trị hoMật ong khi kết hợp với nước cốt chanh, tỏi, giấm táo, gừng, quế giúp làm dịu họng, dịu cơn ho. Mỗi ngày bạn chỉ nên dùng lượng vừa phải 30-50ml để không bị quá nóng.
Vì sao không nên tắm xà phòng khi đang mệt?Những lúc cơ thể mệt mỏi, thay vì tắm bằng xà phòng, hãy dùng nước cốt chanh.
Chữa đau mắt đỏ bằng nha đam, lá trầu, diếp cá coi chừng rước họaDịch đau mắt đỏ đang bùng phát tại nhiều địa phương như Hà Nội, TPHCM, Đà Nẵng, Quảng Nam… Bác sĩ cảnh báo người dân không đắp các loại lá, tra nước cốt chanh, nước tiểu, mật gấu vào mắt để chữa bệnh.
Nước sốt Thái chua ngọt, món Tết nào chấm cũng hợp vịNước sốt Thái chua ngọt được nhiều bà nội trợ lựa chọn bởi sự hài hòa giữa bốn yếu tố chua, cay, mặn, ngọt. Chỉ dành ra 30 phút sơ chế, các bà nội trợ đã có thể pha được hơn 1 lít sốt chấm ăn cả Tết.
Hướng dẫn làm mứt gừng thơm, dẻo nhâm nhi ngày TếtMứt gừng truyền thống là sự kết hợp giữa gừng tươi, đường và một chút muối để tạo ra món ăn vừa có vị cay nồng đặc trưng, vừa ngọt ngào đậm đà.
Vì sao bạn nên bắt đầu ngày mới với một cốc nước chanh?Một cốc nước chanh vào buổi sáng có thể giúp hỗ trợ tiêu hóa và tăng cường vitamin C, thậm chí có thể giúp bạn có thói quen tốt hơn.
Người phụ nữ nhiều lần vượt bạo bệnh nhờ tinh thần khởi nghiệpTừng liệt nửa người, mắc u xơ nang… nhưng chính tinh thần khởi nghiệp, ý chí không đầu hàng số phận đã giúp chị Nguyễn Thị Hồng Vân thành công với các sản phẩm nông nghiệp hữu cơ.
Bất ngờ về công dụng cho sức khỏe của loại quả chỉ 2.000 đồngTừ việc bảo vệ hệ miễn dịch, hỗ trợ tiêu hóa, ngăn ngừa sỏi thận, đến làm đẹp da và bảo vệ tim mạch, loại quả này thực sự là "siêu thực phẩm" mà bất kỳ ai cũng nên thêm vào chế độ ăn uống hàng ngày.
"Giải ngấy" mâm cơm ngày Tết với món salad cá hồi tươi mát, dễ làmChỉ cần vài biến tấu đơn giản với những nguyên liệu dễ kiếm, mâm cơm ngày Tết sẽ trở nên đa dạng, màu sắc hơn với món ăn ngon miệng, tốt cho sức khỏe.