Nghiên cứu AI trên dữ liệu Việt: Nền tảng cho chủ quyền công nghệTrong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước giữa Việt Nam và Bulgaria, Tập đoàn VNPT đã chia sẻ chiến lược phát triển và năng lực làm chủ các công nghệ chiến lược, nổi bật là trí tuệ nhân tạo.
Em gái Trịnh Công Sơn nói gì khi ca sĩ trẻ hát nhạc Trịnh bằng tiếng Anh?Ca sĩ Trịnh Vĩnh Trinh, em gái nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, bất ngờ khi tiếp cận dự án dịch nhạc Trịnh sang nhiều thứ tiếng. Bà nói, mình luôn ủng hộ những sáng tạo nghệ thuật của người trẻ.
MC Thanh Mai của VTV từng cãi nhau với biên tập khi làm sách chữa nói ngọngMới đây, chuyên gia ngôn ngữ, MC Nguyễn Thị Thanh Mai ra mắt 2 cuốn sách mang nhiều tâm huyết của mình. Chị nói, với mỗi sản phẩm, chị đều dành nhiều thời gian để viết cho độc giả dễ tiếp nhận nhất.
Rừng tre nổi tiếng ở Nhật Bản bị khắc chữ chi chítTrong rừng tre nổi tiếng ở Nhật Bản, nhiều thân cây bị khắc chi chít chữ. Theo một số ảnh chụp của truyền thông Nhật Bản, một số thân tre bị khắc bằng tiếng Việt, thể hiện tình cảm của các cặp đôi.
"L" hay "n": Không chỉ phát âm mà còn là tư duy và hội nhậpMục tiêu đến năm 2030, 100% giáo viên không phát âm nhầm "l" và "n", 80% học sinh mắc lỗi này sẽ sửa được - một mục tiêu đầy quyết tâm của Sở GD&ĐT tỉnh Hưng Yên.
Lại chuyện "cấm cá lóc", "cán bộ no, dân đói"Một thông tin vừa được nhiều báo giật lên thành tít, đó là Trường Đại học Sư phạm Hà Nội công bố đề án tuyển sinh năm 2021 không tuyển những thí sinh nói ngọng, nói lắp.
Băng Di 9 năm yêu bạn trai Việt kiều: "Anh cho tôi cần câu để tự kiếm tiền"Sau 9 năm đồng hành cùng bạn trai, Băng Di hiếm hoi chia sẻ về chuyện tình cảm. Cô nói điều quý giá nhất mà người yêu mang lại không phải vật chất, mà là "cần câu" để cô tự kiếm tiền.
Tổng Bí thư Tô Lâm dự khánh thành Tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh tại BulgariaTổng Bí thư Tô Lâm và Phó Thủ tướng Bulgaria Atanas Zafirov cùng thực hiện nghi lễ cắt băng khánh thành, chính thức đặt Tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Bulgaria.
Chàng trai 9X từng "ngọng líu" làm MC truyền hình, giảng viên đại họcĐỗ Ngọc Sơn là MC, BTV một số chương trình truyền hình và đảm nhận vị trí giảng viên dù tuổi đời còn trẻ. Chàng trai này từng bị bạn bè chê là "ngọng líu, ngọng lô".
Thuý Nga đưa con gái về nước học tiếng Việt cho đỡ nói ngọngNhân dịp nghỉ hè “bà già” Thúy Nga đã dành thời gian đưa con gái mình là bé Nguyệt Cát về Việt Nam chơi thăm ông bà ngoại và gia đình. Đồng thời, theo Thuý Nga đây cũng là cơ hội để cô cho con gái học thêm tiếng Việt cho đỡ nói ngọng.
Trường nghệ thuật hàng đầu Việt Nam tuyển "hiếm", bỏ sơ tuyển 2 ngànhTrường Đại học Sân khấu - Điện ảnh Hà Nội vừa công bố thông tin tuyển sinh năm 2025 với 25/28 chuyên ngành có từ 20 chỉ tiêu trở xuống.
Việt Nam vào nhóm nước có tỷ lệ đột quỵ cao nhất thế giớiMỗi năm Việt Nam ghi nhận khoảng 200.000 ca đột quỵ, là một trong những nước có tỷ lệ đột quỵ cao nhất thế giới. Đột quỵ là nguyên nhân gây tử vong đứng thứ 2, để lại di chứng cho nhiều người bệnh.