Sài Gòn cuối tuần: Khám phá những món ăn vặt ở Sài ThànhKhông chỉ là trung tâm cả nước với sự phát triển mạnh nhất, hiện đại nhất, Sài Gòn còn rất nổi tiếng với những món ăn vặt ngon nhất và... rẻ nhất. Tuần này, Dân Trí sẽ chia sẻ một vài món ăn vặt rất thú vị của Sài Gòn.
Những thực phẩm bổ dưỡngĂn uống hợp lý sẽ cung cấp cho cơ thể đủ năng lượng làm việc, vui chơi và tăng cường khả năng phòng chống bệnh tật. Xin giới thiệu một vài món ăn, không quá cầu kỳ trong chế biến nhưng rất tốt cho sức khỏe.
Rộn rã không khí Tết của du học sinh Việt tại Thụy SỹTuy không được tận hưởng không khí đêm giao thừa ấm cúng bên gia đình nhưng với những chiếc bánh chưng xanh, một vài món ăn đặc trưng của Việt Nam và vui vẻ bên bạn bè cũng làm nên không khí tết rất đặc trưng của du học sinh Thuỵ Sỹ.
Đàn ông nên ăn cáXuất tinh sớm hoàn toàn có thể chữa khỏi. Trong Đông y, bệnh này có quan hệ mật thiết đến tâm, can, thận và kinh dương minh. Xin giới thiệu với bạn một vài món ăn-bài thuốc chế biến từ cá để bạn tham khảo:
Mang thai có nên nhuộm tóc, trang điểm?Đa số phụ nữ đang mang thai đều hiểu biết về mấy điều cấm kỵ căn bản là không nên uống rượu, hút thuốc lá và một vài món ăn. Nhưng như thế chưa đủ, vì trong sinh hoạt hằng ngày, chẳng hạn như khi làm đẹp, lau chùi buồng tắm, sức khỏe của bà mẹ và thai nhi có thể bị đe dọa.
Khách Tây tâm đắc tìm ra "bát phở ngon nhất TPHCM", ăn đến sợi cuối cùngChad Kubanoff, một đầu bếp người Mỹ, ăn bát phở bò thập cẩm tại quán phở nổi tiếng ở TPHCM đã không ngớt lời khen ngợi. Theo nam du khách, "đây là bát phở ngon nhất TPHCM".
Gợi ý các món ăn đổi vị cho mâm cơm gia đình ngày cuối tuầnChưa ăn đã chán vì thực đơn cơm nhà quanh đi quẩn lại vài ba món quen, bạn có thể cập nhật menu mới để đảm bảo bếp nhà lúc nào cũng đỏ lửa và đầm ấm, nhất là những ngày cuối tuần.
Thu nhập "khủng" của chàng trai quanh năm đi bới rác giữa phốNhiều năm qua, Leonardo Urbano (sống ở Australia) đi bới rác rồi bán các thứ tìm được. Trong năm 2023, anh chàng kiếm được 100.000 USD (2,5 tỷ đồng).
Chủ quán hủ tiếu tiết lộ bí quyết bán 200 tô/ngày, nhờ ký ức cùng mẹThấy mẹ chật vật mưu sinh, anh Hậu quyết tâm nối nghề, giữ bí quyết nấu hủ tiếu hơn 2 thập kỷ, thành công bán vài trăm tô hủ tiếu mỗi ngày.
Châu Âu đắt đỏ, mẹ Việt trổ tài nấu cơm chưa đến 200.000 đồng cho 3 ngườiBữa cơm có đủ các món mặn, món canh, xào... chưa tới 200.000 đồng. Chị Linh cho hay, có nhiều chị em sống ở Pháp hoặc các nước châu Âu gần như không tin vào giá cả mà chị đưa ra.
Ẩm thực Đà Nẵng "tỏa sáng" dù lần đầu gia nhập sân chơi MichelinLần đầu tiên góp mặt trong danh sách của Michelin Guide, song ẩm thực Đà Nẵng lại mang về nhiều thành tích ấn tượng, có nhà hàng đạt sao xanh của Michelin cùng nhiều cơ sở ăn uống được yêu thích.
Tranh cãi "phở ở đâu ngon nhất" sau danh sách quán ăn Michelin vừa công bốPhở không phải đặc sản của TPHCM nhưng có tới 8 quán phở ở thành phố này vào danh sách Michelin 2024. Trong khi đó, Hà Nội, nơi được coi là khởi nguồn của phở chỉ có 5 quán.