Khách Tây sống ở Việt Nam 7 năm tiết lộ cách làm món mận lắc siêu ngonTrên trang cá nhân của mình, vị đầu bếp người Italia chia sẻ nhiều công thức nấu ăn các món kiểu Việt Nam, thu hút lượng lớn người xem.
Nữ người mẫu bất ngờ khởi nghiệp món trà làm từ… gia vịTừ một người mẫu khá có tiếng, Cao Ngân bất chợt "quay xe" khi khởi nghiệp món trà làm từ muối ớt khiến nhiều người tò mò.
Độc lạ với công thức sườn sốt mận cực đưa cơmSườn xào chua ngọt được mệnh danh là món ăn quốc dân, vậy bạn đã bao giờ thử nghĩ làm món sườn sốt mận bao giờ chưa?
Mận hậu trái mùa, đắt hơn bò Mỹ vẫn "hút khách" dịp TếtMận hậu Mộc Châu trái mùa vị chua chua chát chát, giá từ 140.000 - 190.000 đồng/kg, giá đắt hơn cả thịt bò Mỹ nhưng vẫn thu hút nhiều người mua về ăn dịp Tết.
Công thức làm thịt ba chỉ lắc quất, món ăn đang khiến chị em "phát cuồng"Món thịt ba chỉ lắc quất có hương vị đậm đà, thơm đặc trưng của quất, chua chua ngọt ngọt cay cay, đảm bảo ăn là mê say.
4 món ăn "gây bão" trong giới trẻ suốt năm quaKhông quá đặc biệt về nguyên liệu, nhưng với cách chế biến lạ mắt độc đáo đã đánh trúng tâm lý thực khách. Xoài lắc, bánh mỳ nướng muối ớt, mỳ bay hay mỳ cay cấp độ 7 là những món ăn “càn quét” trên hàng loạt trang mạng xã hội, thu hút giới trẻ nhất trong năm qua.
Độc lạ những công thức món ăn với trái câyMột số loại trái cây có hương vị thơm ngon như cam, mận, chanh dây,... được sử dụng như một nguyên liệu giúp hương vị món ăn thêm phần hấp dẫn.
Con nhơn nhớt, "nhìn thì ghê ăn lại mê" thành đặc sản ở Ninh ThuậnKhi mùa mưa tới, người Chăm ở Ninh Thuận nghe thấy tiếng kêu đặc trưng của ếch òn là biết mùa săn ếch bắt đầu. Những con tròn vo, phủ bên ngoài bởi lớp nhớt nhưng được chế biến thành đặc sản.
Khám phá vị đặc trưng trong ẩm thực người TháiNếu cứ yên lặng mà ăn thì mất thú, mà vừa ăn lại vừa xuýt xoa vì vị chua của quả kết hợp với vị cay nồng của các gia vị khác nó mới ngon. Món đặc trưng nhất là bắp cải cuốn nhót. Món ăn đã làm nên đặc trưng của người Thái.
Những món đặc sản Đắc Lắc khiến du khách “mê mẩn”Không chỉ hấp dẫn du khách bởi thiên nhiên hùng vĩ, dòng sông Sêrêpôk huyền thoại, Đắc Lắc còn hấp dẫn bởi những món ăn đậm chất núi rừng hoang sơ.
Tháng 5 về, “rủ nhau” trốn nắng lên cao nguyên Mộc Châu hái mậnTháng 5, miền Bắc bắt đầu đón những ngày hè nắng nóng. Cảm giác ngột ngạt và khó chịu bao phủ nơi phố xá đầy chen chúc và mỏi mệt. Tuy nhiên khí hậu Mộc Châu quanh năm mát mẻ và mận chín đã vào mùa. Đây là khoảng thời gian lý tưởng để lên Mộc Châu hái mận và mang về những trải nghiệm thú vị.
Món ngon mê hoặc lòng người ở Yên BáiMỗi vùng đất đều có một nét độc đáo riêng để người ta nhớ đến và Yên Bái cũng không ngoại lệ. Nhắc đến Yên Bái không chỉ là nhắc đến Mù Cang Chải, hồ Thác Bà, … mà người ta còn nhắc đến các món ngon nơi đây như thịt khô gác bếp, mận tam hoa,… và cả những món ăn kì lạ như trứng kiến hay ngóe ôm măng...