Độc lạ với công thức sườn sốt mận cực đưa cơm
(Dân trí) - Sườn xào chua ngọt được mệnh danh là món ăn quốc dân, vậy bạn đã bao giờ thử nghĩ làm món sườn sốt mận bao giờ chưa?
Sự kết hợp độc đáo này vừa được một thành viên trong nhóm Yêu Bếp trên mạng xã hội chia sẻ. Nhiều thành viên không khỏi trầm trồ và thích thú trước công thức nấu ăn độc đáo này. Cùng xắn tay vào bếp học làm ngay món sườn sốt mận ngay nào!
Các nguyên liệu cần có
0,5 kg sườn.
2 muỗng rượu ngâm mận (thay bằng nước lọc nếu không có rượu ngâm mận).
4 quả mận to gọt vỏ.
Bột hành, tỏi, tiêu, màu điều, gia vị, bột năng.
Nước mắm, mạch nha, mật ong, tương ớt.
Các bước làm:
Bước 1: Sườn luộc sơ với chút muối, gừng, hành khô rồi mang rửa sạch. Ướp với xíu màu điều, tiêu, bột canh, mật ong 30 phút.
Bước 2: Làm sốt mận: 4 quả mận to gọt vỏ lấy thịt, xay nhuyễn. Thêm 2 muỗng mật ong, 2 muỗng mạch nha, 3 muỗng mắm, 2 muỗng rượu mận, 1 muỗng tương ớt, chút bột tiêu, bột hành tỏi trộn đều. (Tùy độ chua mận bạn mua có thể nêm nếm vừa khẩu vị).
Bước 3: Sườn ướp xong mang rán vàng (có thể xóc chút bột chiên giòn trước khi chiên). Đổ sốt mận vào rim cho tới khi sệt, thêm xíu bột năng cho sốt đặc lại là xong.
Sườn ăn có vị chua ngọt của mận, thơm mật ong cực ngon. Chúc các bạn thành công với công thức trên!