01:38Mùa hến trên vùng Cao NguyênCứ đến khoảng tháng 5, mương nước đập Ayun Hạ cạn, người dân nơi đây lại rủ nhau đi cào hến.
Có gì bên trong mâm cỗ miền Trung 13 món giá hơn 2 triệu đồng tại TPHCM?Trong không gian đậm chất Việt Nam chỉ đủ chỗ cho 22 thực khách, mâm cỗ 13 món ẩm thực miền Trung được dọn ra, khiến các vị khách xuýt xoa vì sự tinh tế, mộc mạc đan xen hài hòa trong thực đơn.
Làng chuyên nghề đảo nước, lọc ruột tại Quảng NamLàng hến Tân Phú (xã Tam Phú, thành phố Tam Kỳ, Quảng Nam) nằm bên dòng sông Trường Giang thơ mộng, bao đời nay gắn liền với nghề khai thác và tách ruột hến, tạo việc làm cho hàng trăm người dân.
Công phu nghề cào hến trên sông MãNắng nóng như "đổ lửa", những người thợ cào hến vẫn miệt mài mưu sinh dọc bờ sông Mã. Mỗi ngày họ thu nhập 300.000-500.000 đồng.
Kiểm tra "sức khỏe" 3 cây cầu trọng điểm trên sông HươngĐội lặn đã thực hiện kiểm tra kỹ thuật, kết cấu mố, trụ cầu và các kết cấu dễ bị ảnh hưởng của 3 cây cầu trọng điểm trên sông Hương, tỉnh Thừa Thiên Huế.
Rộn ràng mùa cào hến trên cao nguyên Gia LaiCứ vào dịp tháng 5, người dân ở Phú Thiện (Gia Lai) lại rủ nhau đi cào hến ở các ruộng, kênh thủy lợi. Dù chỉ là mưu sinh tạm thời nhưng công việc mang lại một khoản thu nhập khá cao cho bà con.
Mùa Tết, làng nghề tách vỏ hến tất bật đỏ lửa, "đảo nước"Những ngày này, người dân làng nghề làm hến truyền thống ở Quảng Nam tất bật đỏ lửa nấu nước, tách ruột hến để kịp cung ứng cho thị trường mùa Tết.
02:42Những người dầm nước cào "sản vật quý" trên sông Trường GiangHến là món ăn quen thuộc của mọi nhà; con hến còn là "sản vật quý" của những dòng sông như Trường Giang, Quảng Nam. Những ngày này, người dân ở 2 bên bờ sông lại bắt đầu bước vào mùa cào hến.
Mùa kiếm tiền của những người làm nghề "đi giật lùi" giữa lòng thành phốTrung bình, mỗi người sẽ dầm mình trong nước khoảng 6 tiếng đồng hồ để cào hến. Nghề cào hến được ví như nghề đi giật lùi, nhưng mang lại thu nhập ổn định cho người làm công việc này ở Đăk Nông.
02:53Nghề tách ruột hến ở ngôi làng hàng trăm năm tuổi tất bật vào TếtNhững ngày này, người dân làng nghề làm hến truyền thống ở Quảng Nam tất bật đỏ lửa nấu nước, tách ruột hến để kịp cung ứng cho thị trường mùa Tết.
Nhọc nhằn nghề cào hến trên sông LènDù phải bươn chải và nhọc nhằn cả ngày trên sông Lèn (Thanh Hóa), những người lao động làm nghề cào hến chỉ kiếm được vài trăm nghìn đồng.
Nhọc nhằn lặn ngụp mưu sinh, thợ cào hến… thắt ruột mới được một baoKhi nhiều người còn chìm trong giấc ngủ, những người dân chân lấm tay bùn ở xã Phước Thuận, huyện Tuy Phước (Bình Định) đã ngâm mình dưới nước bẩn cào, đãi hến mưu sinh.