Sang Australia khởi nghiệp 3 lần, cô gái Việt nay kiếm 330 triệu đồng/thángSau nhiều năm nỗ lực, thương hiệu món ăn Việt và nước sốt, gia vị của chị Lê Thị Trang đã có tiếng ở Australia. Hằng tháng, thu nhập của chị có thể lên đến 20.000 AUD, tức hơn 300 triệu đồng.
Đặc sản Hải Phòng không phải ai cũng ăn được, có người nếm thử sưng húp mắtGiá bể được xem là món ngon hấp dẫn ở Hải Phòng. Tuy nhiên, sau khi thưởng thức, anh Mạnh gặp tình trạng dị ứng, mắt sưng húp, khó quan sát.
Món chè có tên lạ lùng ở TPHCM: Chỉ bán 2 ngày/tháng, khách đến nườm nượpQuầy chè trước cổng chùa Phật Bà Quan Âm (quận Tân Phú, TPHCM) luôn chật kín khách vào mùng 1 và ngày rằm hằng tháng, bởi bán món chè có tên gọi đặc biệt: Chè "phân gà".
Món chuột gây tranh cãi: 2,7 triệu đồng/đĩa, ai ăn được mê hơn thịt gàKhông phải thực khách nào cũng có đủ can đảm để thử món chuột lang quay nguyên con tại nhà hàng mang hương vị Ecuador ở thành phố New York (Mỹ).
Cô gái Mông ở Sapa nói tiếng Anh như gió gây sốt mạngSớm tiếp xúc với khách quốc tế từ nhỏ nên Giàng Thị La, cô gái người Mông sống ở bản Lao Chải (Lào Cai) có khả năng giao tiếp tiếng Anh thuần thục. Hiện cô cũng là lao động chính trong gia đình.
Người đàn ông mắc ung thư không dám đi viện được bạn đọc giúp đỡAnh Giang mắc ung thư trực tràng nhưng không dám đi viện vì sợ vay mượn thêm sẽ là gánh nặng cho vợ và 2 con nhỏ những ngày về sau. Thương hoàn cảnh, bạn đọc Dân trí giúp anh hơn 106 triệu đồng.
Du lịch Hà Giang, cô gái lấy hết can đảm ăn món "cháo độc"Trong chuyến đi Hà Giang, Thu Hương thưởng thức nhiều món ngon địa phương như lẩu gà đen, phở ngô, bánh tam giác mạch… Đặc biệt, cô gái 24 tuổi còn có trải nghiệm khó quên khi thử món cháo ấu tẩu.
Hành động gây bất ngờ của chủ trọ mỗi tối trước nhà công nhân mới sinh conBiết đôi vợ chồng công nhân mới sinh đứa con thứ hai, cuộc sống vẫn còn khó khăn, vợ chồng chủ trọ tại Đồng Nai hôm nào cũng qua cho gạo, thịt, cá… để tẩm bổ.
Bí quyết làm... chè đâm bán trăm chai mỗi ngày, dân thị trấn sống ổnKhông phải cứ giã lá chè ra là thành món chè đâm. Để có một cốc chè đâm đúng chuẩn, người đâm chè cũng phải "thủ" bí quyết riêng.
Khách Việt sập bẫy lừa khi ăn tại nhà hàng ở ItaliaMuốn xem hóa đơn tính tiền, nhân viên yêu cầu chị Bích Hồng phải đưa trước tiền mặt. Nếu dùng Wifi 15 phút sẽ trả thêm 2 Euro (54.000 đồng), gọi tương cà hay mayonnaise cũng phải trả tiền.
Chủ tiệm vàng ở Bình Dương chi 10 triệu đồng/ngày nấu cơm 0 đồng đãi bà conMong muốn đỡ đần cho những người lao động có hoàn cảnh khó khăn, anh Đặng Văn Tuấn bỏ ra khoảng một tỷ đồng để sửa sang quán, đồng thời chi 10 triệu đồng/ngày để nấu cơm 0 đồng phục vụ bà con.
Dự án "Món ngon vì bé" trao bữa ăn, mang Trung thu đến trẻ em Đắk LắkDự án "Món ngon vì bé" cho biết đã tài trợ hàng vạn bữa ăn, chi phí cải tạo trường học và tổ chức ngày hội Trung thu ý nghĩa cho các em nhỏ thuộc huyện Krông Búk, tỉnh Đắk Lắk.