Về U Minh Hạ thưởng thức "đệ nhất đặc sản" nhộng ong hấp lá bầuVề U Minh Hạ không chỉ có mật ong rừng, mà du khách còn có thể thưởng thức nhiều món ăn đặc trưng, trong đó không thể bỏ qua món nhộng ong hấp lá bầu.
Ong vò vẽ kịch độc thành đặc sản: Một thời đắt khách thu 5 triệu đồng/ngàyNhững mùa ong vò vẽ trước, mỗi ngày chị Hà bán được vài chục tổ, cao điểm cả trăm tổ ong với cả tạ nhộng, thu về 4-5 triệu đồng/ngày.
Top 4 đặc sản nổi tiếng khiến du khách "phát thèm" khi du lịch Cà MauMũi Cà Mau không chỉ là vùng đất cuối cùng trên bản đồ Việt Nam, mà còn là xứ sở của rất nhiều món ngon làm say lòng thực khách bốn phương. Khi du lịch đến Cà Mau, ngoài việc thưởng ngoạn những cảnh đẹp nơi đây, chắc hẳn du khách sẽ phải dành nhiều thời gian mới có thể khám phá được hết ẩm thực Cà Mau.
Kiếm tiền triệu mỗi ngày nhờ nghề săn nhộng ongMùa này, ở huyện rẻo cao Minh Hoá, tỉnh Quảng Bình, rất nhiều người dân vào rừng mưu sinh bằng nghề săn nhộng ong. Cái nghề tuy hơi vất vả và không ít hiểm nguy, nhưng hôm may mắn, nhiều người cũng kiếm được tiền triệu từ việc bán nhộng ong.
Tò mò nếm thử… ong vò vẽ cực “độc” ở miền TâyNhắc đến ong vò vẽ, ngay lập tức người ta sẽ liên tưởng đến một loài côn trùng hung dữ, mang trong mình nọc độc nguy hiểm có thể gây chết người. Thế nhưng ít ai biết rằng, ở vùng sông nước Cửu Long, ong vò vẽ lại được ưa chuộng để chế biến thành nhiều món ăn độc đáo, bổ dưỡng.
5 món ngon từ sâu thách thức lòng can đảm của thực kháchNhững món ăn làm từ côn trùng có thể coi là một nét văn hóa độc đáo, góp phần làm nên sự phong phú cho ẩm thực Việt Nam. Sâu muồng, đuông dừa, nhộng ong,… khiến không ít người ghê sợ nhưng nếu dám thử, biết đâu bạn sẽ bị mê hoặc vì mùi vị thơm ngon của những món ăn này.
Những món ngon nhất định phải thử khi đến vùng đất MũiĐến với Cà Mau du khách được đắm mình trong màu xanh của biển khơi và những rừng tràm nơi địa đầu Tổ quốc. Ngoài ra còn được thưởng thức rất nhiều những món ăn nổi tiếng.
Những món đặc sản nhiều người nhìn đã “sởn da gà” ở Ninh BìnhĐến Ninh Bình, nhiều thực khách chỉ biết đến các món đặc sản từ dê núi, ít ai biết được rằng ở vùng đất cố đô còn có nhiều món khác ngon không kém. Có những món ăn đặc sản của người dân nơi đây nhiều người chỉ nhìn thấy đã “sởn da gà”.
Nhộng tằm Đại Lãnh: Món ngon quê lụaBên cạnh sản phẩm lụa tơ tằm nổi tiếng, nhộng tằm là một phụ phẩm độc đáo được người dân địa phương ưa chuộng.
Tuyệt chiêu của thợ săn "ong tử thần"Đào ong bắp cày là nghề nguy hiểm, bởi loài ong này một khi đã quây vào đốt là có thể khiến nguy hiểm tới tính mạng. Những người mưu sinh bằng nghề bắt "ong tử thần" thu nhập cao nhưng rủi ro.
Nhộng tằm Đại Lãnh: Món ngon quê lụaBên bờ sông Thu Bồn và Vu Gia, đặc biệt ở xã Đại Lãnh, huyện Đại Lộc, có nhiều bãi dâu tằm xanh ngát. Từ thời chúa Nguyễn xa xưa, người dân nơi đây đã từng gắn bó với nghề tằm tang và lụa Đại Lãnh đã rất nổi tiếng.
Con nhơn nhớt, "nhìn thì ghê ăn lại mê" thành đặc sản ở Ninh ThuậnKhi mùa mưa tới, người Chăm ở Ninh Thuận nghe thấy tiếng kêu đặc trưng của ếch òn là biết mùa săn ếch bắt đầu. Những con tròn vo, phủ bên ngoài bởi lớp nhớt nhưng được chế biến thành đặc sản.