01:50Quảng diễn 50 món lươn xứ Nghệ AnTối 18/7, trong khuôn khổ các hoạt động của Festival văn hóa ẩm thực du lịch quốc tế - Nghệ An 2019 đã diễn ra Chương trình quảng diễn 50 món lươn xứ Nghệ. Chương trình thu hút sự tham gia của 25 đầu bếp và các nghệ nhân nổi tiếng ở 3 miền Bắc - Trung - Nam. Sự kiện này đã thu hút sự chú ý của đông đảo người dân và các đầu bếp trong, ngoài tỉnh. Dưới bàn tay tài hoa của người đầu bếp, các món ăn từ lươn đã chính thức xác lập kỷ lục Việt Nam.
Tối nay ăn gì: Cách làm món lươn cuốn thịt rán thơm phức, bé ăn vừa ngon vừa bổThịt lươn mềm, thơm ăn ngọt mà không dai, cắn một miếng lươn cuốn mới cảm nhận được hết hương vị đậm đà của món ăn này. Cách chế biến món thịt lươn cuốn rán khá đơn giản, cùng xem hướng dẫn dưới đây bạn nhé.
Lươn xào sả ớt Sau những cơn mưa rào, trời mùa hạ bỗng trở nên mát mẻ, trong lành. Đấy là lúc bạn nên cùng gia đình nếm thử món lươn xào sả ớt.
Bàn thêm về “nghi án” sử dụng thuốc tránh thai trong nuôi lươn ở Nghệ AnĐến nay, qua các phương tiện thông tin đại chúng, những thông tin về một hộ nuôi sử dụng thuốc tránh thai trong nuôi lươn ở Nghệ An rõ ràng cần thẩm định lại. Những dư luận đồn thổi về tác hại khi ăn các món lươn ở Nghệ An là hoàn toàn vô căn cứ. Tuy nhiên, hậu quả gây ra cho nghề nuôi lươn thì đã có thể nhìn thấy được, không chỉ tại Nghệ An.
Lạ miệng món bún thang lươn Hưng Yên, chế biến cầu kỳ từ 20 nguyên liệuBún thang lươn có hình thức bắt mắt, chế biến cầu kỳ, khéo léo từ 20 nguyên liệu, gia vị khác nhau như: Trứng, giò thái sợi, thịt ba chỉ chiên giòn, lươn...
Quán miến lươn 20m2 ở phố cổ Hà Nội "lọt mắt xanh" của MichelinBán miến lươn hơn 40 năm giữa trung tâm phố cổ Hà Nội, bà Quách Kim Dung (chủ quán) tự tin khẳng định: "Quán tôi đông khách không phải nhờ Michelin".
Cầm 200.000 đồng ăn gì ở phố cổ Hà Nội?Thức dậy vào một buổi sáng mát dịu, du khách sẽ không thể bỏ qua cơ hội dạo quanh phố cổ, ghé vào những quán ăn ngon và cảm nhận hương vị mùa thu đặc trưng của Hà Nội.
Cơm bụi 100.000 đồng ở TPHCM ngồi vỉa hè, khách thấy đắt nhưng không chêSuất cơm gồm cơm trắng, thịt heo quay kho trứng với măng, bát canh nhỏ và đĩa rau ghém (miễn phí) ăn kèm có giá 100.000 đồng, vị khách cho rằng tuy đắt hơn mặt bằng chung nhưng xứng đáng.
Quán miến lươn 4 đời ở Hà Nội bán 400 bát mỗi ngàyQuán miến lươn của gia đình bà Thiện (Đống Đa, Hà Nội) đã truyền qua 4 đời. Nơi đây trở thành địa chỉ quen thuộc, gắn bó với nhiều thực khách.
Người dân xứ đạo kiếm tiền tỷ mỗi năm với loại đặc sản trơn tuộtLàng Phan Thanh (xã Long Thành, Yên Thành, Nghệ An) được gọi là "thủ phủ" chế biến lươn với 51 hộ sản xuất, thu hút hàng trăm lao động, doanh thu mỗi năm hàng tỷ đồng.
Từ thứ đồ bình dân tới món ăn đắt đỏ hơn "vàng trắng" trên bàn tiệcMón ăn có tuổi đời hàng nghìn năm, nay trở nên đắt đỏ hơn bởi nguồn thực phẩm chính làm nên nó cũng tăng giá mạnh.
Cực hấp dẫn 50 món ăn từ lươn xứ Nghệ25 đầu bếp đã trổ tài, chế biến 50 món ăn từ nguyên liệu là con lươn đồng đặc sản Nghệ An. Dưới bàn tay tài hoa của người đầu bếp, các món ăn từ lươn đã chính thức xác lập kỷ lục Việt Nam.