Lươn xào sả ớt
(Dân trí) - Sau những cơn mưa rào, trời mùa hạ bỗng trở nên mát mẻ, trong lành. Đấy là lúc bạn nên cùng gia đình nếm thử món lươn xào sả ớt.
Lươn đồng đem chuốt với tro hoặc muối ăn cho hết nhớt. Sau đó rửa sạch cắt đầu, mổ bỏ ruột. Thái các miếng đều nhau dài cỡ bao diêm.
Hành, tỏi, ớt, củ sả đập dập băm nhỏ.
Lươn xào sả ớt
Rau răm thái nhỏ.
Ướp lươn với hành, một phần tỏi, ớt, sả đã chuẩn bị, bột nghệ, nước mắm, tiêu và chút đường, trộn đều để ngấm.
Phi tỏi thơm rồi xào cho sả vàng xém, cho tiếp ớt đảo đều.
Tiếp đến bỏ phần thịt lươn đã ướp vào xào, giữ lửa nhỏ đến lúc lươn chín săn, nước trong chảo gần cạn là được. Múc ra đĩa rắc lên chút rau răm, dùng nóng.
Thịt lươn còn nguyên khúc, không bị khô cũng không có nước. Lươn có màu vàng hấp dẫn, vị ngọt đậm hòa quyện với vị cay thơm nồng của sả ớt ăn vào rất thấm.
Xuyến Chi