Mướt mồ hôi nấu đường, người dân xứ Quảng đưa vị ngọt đi muôn nơiNhững ngày cận Tết Ất Tỵ, lò nấu đường thủ công của gia đình bà Hoàng Thị Tưởng ở huyện Quế Sơn, Quảng Nam, tất bật đỏ lửa, lưu giữ hương nghề truyền thống đã qua 3 thế hệ.
Đổ mồ hôi đứng bếp nấu thứ nước sóng sánh, thơm ngọt "gọi" TếtNước mía trong quá trình đun, cô đặc thành mật, tỏa ra mùi thơm nức mũi. Thứ nước đặc biệt này mỗi năm chỉ sản xuất một vụ để "đón Tết".
Gỏi cuốn, bánh tráng nướng, nước mía: Những món Việt gây sốt ở nước ngoàiVốn chỉ là những món ăn vặt ăn chơi giản dị ở Việt Nam nhưng khi xuất hiện ở nước ngoài, nhiều món lại nhận được sự chào đón hào hứng của thực khách địa phương.
Quán nước mía 64 năm TPHCM không tên, không chỗ ngồi vẫn nườm nượp kháchDù không bảng hiệu nhưng quán nước mía ở đường Phan Đình Phùng (Phú Nhuận, TPHCM) vẫn đông khách. Những ngày nắng nóng, khách kéo đến quán nườm nượp để xếp hàng chờ mua.
SCIC bán vốn loạt doanh nghiệpTrong tháng cuối năm, SCIC dự kiến thoái vốn tại một số doanh nghiệp, trong đó việc bán vốn tại Tổng Công ty Thăng Long có thể giúp SCIC thu về hơn 220 tỷ đồng.
Bơ thực vật Tường An - Bí quyết "dậy vị thơm bơ" cho món ăn của người ViệtTường An là đơn vị sản xuất bơ thực vật đầu tiên tại Việt Nam, gần 50 năm, Tường An đã chinh phục trái tim người tiêu dùng bằng cách làm nên bí quyết, chất lượng trong từng sản phẩm.
Từ cậu bé làm thuê đến cuộc trường chinh đổi vận thành "vua đất" miền TâyÔng Võ Quan Huy là con út trong một gia đình ở Long An. Khi còn nhỏ ông đi làm thuê ở các vựa mía, giờ đây ông sở hữu hơn 1.000ha đất nông nghiệp và đứng sau trang trại tỷ đô ở quê nhà Long An.
Chân dung 3 doanh nghiệp phát tiền kỷ lục cho cổ đôngMức chia cổ tức của các doanh nghiệp này cao ngất ngưởng ở mức 200% và đều được trả hoàn toàn bằng "tiền tươi thóc thật".
Giá cau cao tăng như vàng, nông dân "ôm" hàng chờDù giá cau đạt kỷ lục, liên tục "lập đỉnh" như giá vàng nhưng người dân ở xã An Giao, huyện Lang Chánh, Thanh Hóa không vội bán ra mà "ôm" hàng, chờ tiếp tục tăng giá.
Hà Nội: Quán bánh rán thu 50 triệu đồng/ngày, khách xếp hàng chờ muaQuán bánh rán truyền thống trên phố Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) mỗi ngày bán 7.000-10.000 chiếc bánh, thu trung bình 50 triệu đồng/ngày.
Màu xanh phủ trên đất cằn và giấc mơ tỷ phú với người nông dânHơn 3 năm nay, mía liên tục được mùa, được giá đã giúp bà con nông dân Gia Lai vượt lên làm giàu. Nhiều hộ đồng bào dân tộc thiểu số cũng giúp nhau trồng mía, thoát nghèo.
Giá ổi cao kỷ lục, nông dân đút túi tiền triệu sau nửa ngày ra vườnGiá ổi lê Đài Loan tại xã Hà Long, huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa đang đạt mức cao kỷ lục, từ 15.000 đồng đến 21.000 đồng/kg, mang lại thu nhập đáng kể cho người nông dân.