Đổ mồ hôi đứng bếp nấu thứ nước sóng sánh, thơm ngọt "gọi" TếtNước mía trong quá trình đun, cô đặc thành mật, tỏa ra mùi thơm nức mũi. Thứ nước đặc biệt này mỗi năm chỉ sản xuất một vụ để "đón Tết".
Mướt mồ hôi nấu đường, người dân xứ Quảng đưa vị ngọt đi muôn nơiNhững ngày cận Tết Ất Tỵ, lò nấu đường thủ công của gia đình bà Hoàng Thị Tưởng ở huyện Quế Sơn, Quảng Nam, tất bật đỏ lửa, lưu giữ hương nghề truyền thống đã qua 3 thế hệ.
"Phố cá lóc nướng" nghi ngút khói chuẩn bị cho ngày vía Thần TàiCứ đến hẹn lại lên, nhiều cửa hàng hai bên tuyến đường Tân Kỳ Tân Quý lại nướng cá lóc nghi ngút khói, tất bật chuẩn bị từ sớm để chuẩn bị bán trong ngày vía Thần Tài.
Gỏi cuốn, bánh tráng nướng, nước mía: Những món Việt gây sốt ở nước ngoàiVốn chỉ là những món ăn vặt ăn chơi giản dị ở Việt Nam nhưng khi xuất hiện ở nước ngoài, nhiều món lại nhận được sự chào đón hào hứng của thực khách địa phương.
Quán nước mía 64 năm TPHCM không tên, không chỗ ngồi vẫn nườm nượp kháchDù không bảng hiệu nhưng quán nước mía ở đường Phan Đình Phùng (Phú Nhuận, TPHCM) vẫn đông khách. Những ngày nắng nóng, khách kéo đến quán nườm nượp để xếp hàng chờ mua.
SCIC bán vốn loạt doanh nghiệpTrong tháng cuối năm, SCIC dự kiến thoái vốn tại một số doanh nghiệp, trong đó việc bán vốn tại Tổng Công ty Thăng Long có thể giúp SCIC thu về hơn 220 tỷ đồng.
Bơ thực vật Tường An - Bí quyết "dậy vị thơm bơ" cho món ăn của người ViệtTường An là đơn vị sản xuất bơ thực vật đầu tiên tại Việt Nam, gần 50 năm, Tường An đã chinh phục trái tim người tiêu dùng bằng cách làm nên bí quyết, chất lượng trong từng sản phẩm.
Từ cậu bé làm thuê đến cuộc trường chinh đổi vận thành "vua đất" miền TâyÔng Võ Quan Huy là con út trong một gia đình ở Long An. Khi còn nhỏ ông đi làm thuê ở các vựa mía, giờ đây ông sở hữu hơn 1.000ha đất nông nghiệp và đứng sau trang trại tỷ đô ở quê nhà Long An.
Chân dung 3 doanh nghiệp phát tiền kỷ lục cho cổ đôngMức chia cổ tức của các doanh nghiệp này cao ngất ngưởng ở mức 200% và đều được trả hoàn toàn bằng "tiền tươi thóc thật".
Giá cau cao tăng như vàng, nông dân "ôm" hàng chờDù giá cau đạt kỷ lục, liên tục "lập đỉnh" như giá vàng nhưng người dân ở xã An Giao, huyện Lang Chánh, Thanh Hóa không vội bán ra mà "ôm" hàng, chờ tiếp tục tăng giá.
Khách sạn 5 sao cho thú cưng "cháy" phòng dịp Tết, khách đặt trước 2-3 tuầnCận Tết, những người nuôi thú cưng tất bật tìm "khách sạn" gửi thú cưng trước khi về quê hoặc đi du lịch. Đây cũng là thời điểm dịch vụ này đắt khách nhất năm.
Chợ cá lóc lớn nhất TPHCM xuyên đêm chuẩn bị cho ngày vía Thần TàiHàng trăm nhân viên tại chợ cá Bình Điền (TPHCM) xuyên đêm chuẩn bị hàng chục tấn cá lóc để bán cho các thương lái cho ngày vía Thần Tài.