Bí kíp nấu bánh tét thơm ngon, để cả tháng không hỏng ở làng ChuồnSản phẩm bánh tét, bánh chưng của làng Chuồn ở xứ Huế được nhiều người tiêu dùng lựa chọn vào dịp Tết vì thơm ngon và có thể bảo quản dài ngày.
Khách "thắt chặt hầu bao" sắm Tết?Dịp Tết Nguyên đán năm nay, người tiêu dùng ưu tiên chi tiêu tiết kiệm, cắt giảm những khoản không cần thiết, tập trung vào hàng hóa thiết yếu và tận dụng các chương trình khuyến mại.
Cảnh sát khám xét kho hàng, phát hiện hơn 1,8 tấn thịt bốc mùi hôi thốiLực lượng chức năng thành phố Huế phát hiện một kho hàng chứa thịt lợn, gà đông lạnh, có dấu hiệu vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm dịp cận Tết Nguyên đán.
Vợ tôi ham rẻ, tích trữ đồ ăn Tết từ sớm để rồi nhận cái kết đắngVợ tôi có thói quen khiến cả nhà không ít lần dở khóc dở cười, đó là mua đồ ăn tích trữ rất nhiều trong tủ lạnh.
Bánh cốm làm cạnh nhà vệ sinh, bim bim la liệt trên sàn nhà bụi bặmHình ảnh bim bim thành phẩm chưa đóng gói đổ la liệt trên sàn nhà bụi bẩn, phát hiện cả chuột chết gần nơi sản xuất; bánh cốm sản xuất ngay cạnh nhà vệ sinh... khiến nhiều người rùng mình.
Cá kho tiền triệu đắt khách lễ ông Công, ông Táo ở chợ "nhà giàu" Hà NộiCá kho tại chợ Hàng Bè - khu chợ được mệnh danh là chợ "nhà giàu" ở Hà Nội - được chế biến kỳ công, có giá khá cao nhưng vẫn được nhiều thực khách ưa chuộng mua thưởng thức hoặc làm quà dịp Tết.
Sáp nhập Tổng cục Hậu cần và Tổng cục Kỹ thuật thuộc Bộ Quốc phòngBộ Quốc phòng quyết định sáp nhập Tổng cục Hậu cần và Tổng cục Kỹ thuật thành Tổng cục Hậu cần - Kỹ thuật.
7 nguyên tắc để bệnh nhân tim mạch đón Tết an toànPGS.TS Nguyễn Thị Thu Hoài đặc biệt nhấn mạnh, người bệnh tim mạch cần tuân thủ thuốc điều trị, hết sức chú ý chế độ ăn uống, thích nghi thời tiết... để đảm bảo an toàn trong dịp Tết.
Chợ cá lớn nhất TPHCM nhộn nhịp dịp cúng ông TáoHàng năm, cứ đến dịp cúng ông Táo, các sạp kinh doanh cá chép đỏ tại chợ đầu mối Bình Điền (TPHCM) tấp nập đóng hàng giao cho tiểu thương ở các tỉnh và nội thành.
Cách làm lạp xưởng tại nhà, sạch, ngon, chuẩn bị đón TếtLạp xưởng là món ưa thích của nhiều người trong dịp Tết, nhưng nhiều loại ngoài chợ không rõ nguồn gốc. Với hướng dẫn dưới đây, mọi người rất dễ dàng tự làm tại nhà đảm bảo ngon, sạch và an toàn.
Ăn lẩu bò tươi sai cách có thể đưa sán vào ngườiLẩu bò tươi đang là một món ăn gây sốt trong thời gian vừa qua. Tuy nhiên, cách nhúng thịt phổ biến lại khiến ký sinh trùng có cơ hội thâm nhập vào người.
Bắp bò ngâm mắm - món ngon ngày Tết nhiều người mêTrong danh sách món ngon ngày Tết Nguyên đán của nhiều gia đình không thể thiếu món bắp bò ngâm mắm. Cách làm bắp bò ngâm mắm được chị Đan Vy giới thiệu dễ làm, đảm bảo độ thành công cao.