Bị khách tố bán thịt mốc, chủ quán bánh mì nổi tiếng ở Hà Nội lên tiếng

Việt Hà

(Dân trí) - Trao đổi với phóng viên Dân trí, anh P.Đ. khẳng định không dùng loại thịt như trong hình ảnh khách chia sẻ. Sáng 10/2, đoàn kiểm tra liên ngành của UBND phường Quán Thánh đã tới kiểm tra.

Tối 8/2, trên nhiều diễn đàn, hội nhóm trên mạng xã hội xôn xao trước vụ việc một vị khách chia sẻ hình ảnh chiếc bánh mì thập cẩm có nhân là miếng thịt với mô tả đã bị mốc đen.

Theo lời chia sẻ của vị khách, người này tới quán vào lúc 20h ngày 8/2 và mua chiếc bánh mì thập cẩm. Tuy nhiên khi về nhà, anh phát hiện trong nhân bánh có miếng thịt màu đen.

"Mở bánh mì ra thấy miếng thịt mốc được giấu cẩn thận ở góc trong cùng chiếc bánh và gấp đôi lại để không nhìn thấy. Mình đăng lên để mọi người đi ăn thì né hàng này ra", vị khách nói.

Bị khách tố bán thịt mốc, chủ quán bánh mì nổi tiếng ở Hà Nội lên tiếng - 1
Hình ảnh miếng thịt có màu đen xuất hiện trong bài viết tố cáo của khách (Ảnh: T.T).

Chiếc bánh mì được mua với giá 30.000 đồng. Khi ăn một nửa, khách mở bánh ra thì thấy miếng thịt màu đen lộ ra. Bức xúc vì điều này, khách chụp ảnh lại rồi tố cáo tiệm bánh làm ăn không đạt vệ sinh thực phẩm. Cùng với đó là hình ảnh bên ngoài quán bánh mì.

Ngay lập tức, bài viết nhận về lượng tương tác lớn với rất nhiều ý kiến trái chiều. Trong đó, đa phần nhận định cho rằng cơ quan quản lý địa phương cần nhanh chóng vào cuộc để làm rõ thực hư vụ việc.

"Đây vốn là quán bánh mì quen thuộc của tôi mỗi ngày. Dù chưa từng ăn phải chiếc bánh mì thịt mốc nào, nhưng thông tin này khiến tôi rất hoang mang nên muốn cơ quan chức năng nên làm rõ để người dân nắm bắt vụ việc", một tài khoản có tên Trần Tuấn lên tiếng.

Theo tìm hiểu, cơ sở kinh doanh nơi xảy ra sự cố là quán bánh mì Như Hoa ở số 2 Quán Thánh (Hà Nội).

Trao đổi với phóng viên Dân trí, anh P.Đ., chủ quán cho biết đã nắm bắt được vụ việc khi xem các trang mạng xã hội. Tuy nhiên chủ quán cho rằng cơ sở của mình đã bị vu khống.

Trước ý kiến cho rằng, có thể quán sử dụng loại dao sắt để thái thịt khiến phần gỉ sắt dính lên thức ăn, anh P.Đ. phủ nhận không có việc đó xảy ra. Quán sử dụng máy để thái thịt chứ không dùng bằng dao thủ công. Toàn bộ máy thái thịt được vệ sinh hàng ngày để đảm bảo vệ sinh.

Bị khách tố bán thịt mốc, chủ quán bánh mì nổi tiếng ở Hà Nội lên tiếng - 2
Chủ quán cho biết hiện cơ sở kinh doanh này vẫn hoạt động bình thường (Ảnh: H.H).

"Nếu khách có bằng chứng rằng đã mua bánh mì có thịt mốc tại cơ sở này, chúng tôi sẵn lòng đối chứng. Đến nay, tôi vẫn chưa nhận được bất cứ phản ánh nào của khách về sự cố tương tự. Những ngày qua, quán vẫn mở cửa bán hàng bình thường, lượng khách ổn định", anh Đ nói.

Cùng với đó, chủ quán cho rằng, nếu thực sự có miếng thịt bị hỏng hay bẩn, người bán hàng chắc chắn sẽ bỏ đi luôn vì giá trị phần thức ăn không cao. Nếu cho phần thịt hỏng vào suất bánh không khác nào cơ sở tự đạp đổ việc kinh doanh của chính mình.

"Nếu cần thiết, chúng tôi sẽ nhờ pháp luật hỗ trợ để lấy lại danh dự", anh Đ nói.

Được biết, tiệm bánh mì Như Hoa mở cửa từ năm 2018, bán hàng từ 6h tới 0h hàng ngày. Giá bánh của quán từ 25.000 đồng đến 30.000 đồng tùy theo từng loại. Tới nay, quán có lượng khách quen ổn định.

Khi phóng viên Dân trí liên hệ, phía UBND phường Quán Thánh cho biết đang xác minh làm rõ thông tin vụ việc. Sáng 10/2, đoàn kiểm tra liên ngành của UBND phường Quán Thánh đã tới kiểm tra cơ sở kinh doanh này.

"Đoàn kiểm tra chuyên môn có bên y tế, quản lý thị trường của phường Quán Thánh. Quá trình kiểm tra cho thấy, cơ sở kinh doanh có quy mô nhỏ, giữ gọn gàng, vệ sinh. Các món được chế biến trong ngày", vị đại diện cho biết.