5 loại cây cảnh đẹp nhưng khó chiều, người mua nên cân nhắc kỹKhi đi mua cây cảnh, bạn đừng bị lừa bởi vẻ ngoài bắt mắt. Dưới đây là 5 loại cây cảnh nổi tiếng "đỏng đảnh" mà chuyên gia khuyên bạn cần cân nhắc thật kỹ trước khi rước về nhà.
Giá cau "đảo chiều", nông dân bất ngờ vì thương lái loại bỏ cau quả trònGiá cau thấp hơn mọi năm trong khi thương lái không mua loại trái (quả) tròn khiến người nông dân ở Quảng Ngãi thất thu.
Giá cau lập đỉnh, món kẹo cau Trung Quốc bán gần 3 triệu đồng/kg ở chợ ViệtSau khi mua cau khô có nguồn gốc từ Việt Nam, nhiều công ty tại Trung Quốc sẽ làm thành kẹo cau. Một phần trong đó được xuất khẩu trở lại Việt Nam và bán với giá cao.
Hành động của chồng khi đi ăn với đồng nghiệp nữ khiến tôi nhận ra sự thậtSau 8 năm yêu và cưới, tôi vẫn tin chồng mình là người tử tế. Cho đến khi dùng bữa với đồng nghiệp của anh, tôi bàng hoàng nhận ra một sự thật.
Tết nào cũng biếu 20 triệu đồng, tôi sốc khi nghe mẹ chồng kể với hàng xómNăm nào vợ chồng tôi cũng biếu mẹ chồng 20 triệu đồng để bà sắm Tết, lì xì con cháu. Thế nhưng, một câu nói vô tình của hàng xóm khiến tôi chết lặng.
Nông dân trúng lớn khi cau bỗng đắt như vàng, lợi nhuận 10 tỷ đồng/năm3 xưởng sấy cau của gia đình chị Phạm Thị Anh đêm ngày đỏ lửa khi thương lái đang gom mua với giá cao kỷ lục. Để cung ứng đủ đơn hàng cau sấy khô, gia đình chị còn phải nhập thêm cau tươi từ Thái Lan.
Cục trưởng Cục Quản lý thị trường đi chợ, tự mua hàng kiểm tra giáĐể đánh giá nguồn cung, giá cả thị trường dịp cận Tết Nguyên đán 2026, Cục trưởng Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước Trần Hữu Linh đã trực tiếp đi chợ, kiểm tra hàng hóa và mua sản phẩm.
Cô gái gốc Việt không nghề nghiệp, kiếm 236 tỷ đồng nhờ món ăn vặt tuổi thơTừng không nhà, không nghề nghiệp, bị bạo hành, chị Gia Huynh đổi đời khi thương hiệu kẹo của mình lập kỷ lục đạt doanh thu 9 triệu USD (236 tỷ đồng) nhờ lấy cảm hứng từ món ăn vặt tuổi thơ.
Cây trồng chơi chơi mang lại thu nhập hàng trăm triệu đồng cho nông dânThường được nông dân trồng ven rẫy để chắn gió hoặc làm thân trụ cho cây hồ tiêu leo, cây cau bất ngờ mang lại nguồn thu nhập đáng kể khi giá cả tăng cao lên mức 70.000 đồng/kg.
Vì sao Trung Quốc bất ngờ ồ ạt gom mua cau Việt Nam?Do sản lượng cau bị sụt giảm mạnh, Trung Quốc ồ ạt gom mua cau từ Việt Nam, khiến giá cau trong nước liên tiếp lập kỷ lục tới 120.000 đồng/kg.
Lùng sục mua cau bán sang Trung Quốc, giá cao chưa từng cóSau Quảng Ngãi, gần đây tại Quảng Nam, các đại lý trên địa bàn đổ xô về các khu vực nông thôn, miền núi lùng sục mua cau bán sang Trung Quốc với giá cao chưa từng có 20.000 đồng/kg.
Bánh kẹo "ba không" bủa vây dịp cận Tết Bính NgọThị trường Tết 2026 đang nóng lên từng ngày, kéo theo đó là sự xuất hiện tràn lan của bánh kẹo "ba không": không nhãn mác, không hạn sử dụng, không nguồn gốc.