Ước mơ hạt muối xuất khẩu tiền triệuVới 3.260km đường biển trải dài từ Bắc vào Nam, rất thuận lợi cho hoạt động sản xuất muối, nhưng câu chuyện muối Việt bao nhiêu năm nay vẫn là sự trăn trở, vẫn là vị mặn chát.
Festival muối kỳ vọng nâng giá trị cho nghề truyền thống "sợ nhất trời mưa"Lần đầu tiên nghề làm muối sẽ được tôn vinh qua sự kiện "Festival nghề Muối Việt Nam - Bạc Liêu" vào tháng 3, với kỳ vọng nghề di sản truyền thống này sẽ được "thổi hồn" để nâng giá trị hơn nữa.
"Vàng trắng", "bạc mặn" sẽ được giới thiệu đi MỹTỉnh Quảng Ngãi chọn 10 sản phẩm đăng ký tham gia quảng bá, giới thiệu tại một số hệ thống phân phối ở thị trường Mỹ. Trong số này có các sản phẩm đặc trưng như muối, tỏi Lý Sơn, quế Trà Bồng.
Tổ chức lễ hội nghề muối tôn vinh diêm dân, nâng giá trị biểnFestival nghề muối sẽ được tổ chức tại tỉnh Bạc Liêu cuối năm nay với nhiều hoạt động nhằm quảng bá, nâng cao giá trị hạt muối Việt.
DrKam - giải pháp chăm sóc răng miệng đột phá từ nghiên cứu y khoaVới thành phần đột phá, DrKam đánh dấu bước tiến trong lĩnh vực chăm sóc răng miệng, mở ra hướng đi mới trong việc ứng dụng tinh hoa đông y và tây y hiện đại.
Chủ tịch BIM Group Đoàn Quốc Việt qua đờiChủ tịch Hội đồng quản trị kiêm nhà sáng lập BIM Group qua đời ngày 7/11, hưởng thọ 70 tuổi.
Mẹ đảm ở Hà Nội gợi ý loạt mâm cơm mùa đông vừa ngon, vừa đẹp mắtNhững mâm cơm mùa đông chị Hương gợi ý vừa dễ nấu, vừa ngon miệng, lại đẹp mắt. Bất cứ bà nội trợ nào cũng có thể áp dụng cho bữa cơm gia đình.
Cách làm lạp xưởng tại nhà, sạch, ngon, chuẩn bị đón TếtLạp xưởng là món ưa thích của nhiều người trong dịp Tết, nhưng nhiều loại ngoài chợ không rõ nguồn gốc. Với hướng dẫn dưới đây, mọi người rất dễ dàng tự làm tại nhà đảm bảo ngon, sạch và an toàn.
Cà phê muối Việt được báo Tây dự đoán sẽ tạo nên cơn "sốt" trên thế giới?CNN Travel nhận định món cà phê muối Việt Nam đang trở thành xu hướng ẩm thực mới. Ở Mỹ, nhiều người cố gắng tùy chỉnh ly cà phê của họ sao cho giống thức uống này.
Cà phê muối 15.000 đồng ở Huế mê hoặc khách Tây, người uống 2-3 lượt/ngàyNhững nguyên liệu quen thuộc là hạt cà phê vùng đất Tây Nguyên kết hợp với muối Huế, sữa đặc đã tạo nên thức uống đặc biệt, chinh phục nhiều thực khách trong và ngoài nước.
Những cánh đồng muối hơn 100 năm bỏ hoangTrước đây, nghề làm muối giúp hàng trăm hộ dân Nghệ An thoát nghèo, nhiều hộ vươn lên làm giàu. Thế nhưng hiện nay, nghề làm muối cho thu nhập thấp khiến diêm dân không còn mặn mà theo nghề.
Làm muối "bục mặt" cả tháng thu 5 triệu, diêm dân than... thua làm thuê"Mỗi vụ muối làm 6 tháng trừ chi phí thì trung bình một tháng thu 5 triệu đồng, như vậy tính ra còn thua người đi làm giữ tôm thuê, mỗi tháng 6 triệu đồng", một lãnh đạo xã trăn trở.