Phát hiện hàng tấn me bẩn lên nấm mốcNgày 9/10, nguồn tin Cảnh sát môi trường, công an TP Cần Thơ cho biết, vừa bắt giữ khoảng 10 tấn me chua thành phẩm không đảm bảo an toàn thực phẩm, trong đó có một lượng lớn me đã xuất hiện nấm mốc.
Nước nổi, mùa của niềm nhớ với những món ăn mang thương hiệu đồng bằngMùa nước nổi đang tràn đồng và món ăn cũng đặc sắc nhất vào mùa này. Ăn ở xứ nước nổi mới thấy được hết cái hồn quê, cảm nhận hết chiều sâu văn hóa, thăm thẳm như sông, mênh mang như nước đồng bằng.
Con nhơn nhớt, "nhìn thì ghê ăn lại mê" thành đặc sản ở Ninh ThuậnKhi mùa mưa tới, người Chăm ở Ninh Thuận nghe thấy tiếng kêu đặc trưng của ếch òn là biết mùa săn ếch bắt đầu. Những con tròn vo, phủ bên ngoài bởi lớp nhớt nhưng được chế biến thành đặc sản.
Hải sản Na Uy - Hương vị Bắc Âu thăng hoa trong nền ẩm thực ViệtBạn đã bao giờ tưởng tượng hương vị quen thuộc của cá kho tộ, canh chua được nâng tầm với những loại cá từ Na Uy? Cùng khám phá trải nghiệm mới lạ khi tinh hoa ẩm thực Bắc Âu hòa quyện cùng những món ăn truyền thống Việt Nam.
Đồng Nai: Cây me "khủng" 60 năm tuổi đã kết trái vẫn còn ra hoaCây me cao khoảng 3m của ông Lê Hồng Phong (xã Bảo Bình, huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai) được người mẹ năm nay đã hơn 80 tuổi mua tặng trong một lần đi chợ Tết thu hút khách tham quan trong không gian Trưng bày, triển lãm cây cảnh quốc tế 2019 tại Đà Lạt.
Quả lạ mọc dại "cho không ai lấy" nay "lên đời" được mua với giá tiền triệuMe rừng, nho rừng, chôm chôm rừng,… một thời là quả dại mọc ven rừng, cho không ai lấy, nay bỗng nhiên “lên đời” được lùng mua ráo riết với giá tiền triệu.
Quả “khổ trước sướng sau” mọc hoang đầy rừng, giờ “lên đời” có giá nửa triệu đồng/kgLoại cây này thường mọc hoang trong rừng núi hoặc các nương rẫy vùng cao, có quả bằng ngón tay, hình cầu, vỏ xanh mọng…
Cần lưu ý gì khi sử dụng vỏ chanh để không gây hại cho cơ thể?Vỏ chanh có nhiều công dụng với sức khỏe như chống ung thư, tăng cường miễn dịch… Tuy nhiên, không vì thế mà bạn sử dụng bao nhiêu cũng được, điều này nhằm tránh nguy cơ hình thành sỏi thận.
Cách nấu canh chua cá lóc ngọt mát, tấm tắc khen ngon từ miếng đầuCanh chua cá lóc (cá quả) có lẽ là một món ăn khá dân dã, quen thuộc trong cuộc sống của người dân Việt, đặc biệt là ở những miền quê, đồng ruộng, sông nước. Tuy nhiên, để có thể nấu món canh này thơm ngon đúng vị, không mùi tanh nồng khó chịu của cá, cũng cần có bí quyết.
Làng nghề làm đặc sản mứt me, bánh tráng ‘‘hối hả’’ vào xuânTrái ngược với cái lạnh của những ngày cuối năm, ‘‘sức nóng’’ của các làng nghề ‘‘ăn theo’’ tết dường như lan tỏa khắp nẻo đường.
Canh chua cá hồiCanh chua là một món ăn được rất nhiều người ưa thích, vừa dễ làm lại rất ngon miêng, nhất là canh chua cá hồi bởi vị chua ngọt, thơm mùi hành ớt rất lạ miệng.
Món trà chanh khổ qua giải nhiệt, không đắng mà còn thơm ngon lạ thườngKhổ qua có vị đắng, thường dùng để chế biến thành món ăn nay lại được biến tấu thành thức uống giải nhiệt mùa hè có hương vị độc đáo, hấp dẫn thực khách.