“Lận đận” việc mai táng cá voi 7 tấnSau hơn một ngày tranh cãi về việc chôn cất cá voi, chính quyền địa phương và các ngư dân xã Tiến Thủy đã đồng ý phương án thủy táng. Tuy nhiên việc thủy táng cũng không thành công do thời tiết bất lợi.
Hàng trăm ngư dân mai táng cá voi dạt vào bờ biểnSau khi phát hiện con cá voi nặng gần 1 tạ dạt vào bờ biển đã bị chết, hàng trăm ngư dân xã Diễn Thịnh, huyện Diễn Châu (Nghệ An) đã tổ chức làm lễ mai táng theo phong tục vùng biển.
Hàng trăm người chôn cất cá voi nặng 1 tấnCá voi dài 3,7m nặng khoảng 1 tấn dạt vào bờ biển Quảng Ngãi rồi chết. Hàng trăm người dân đã đưa cá voi lên bờ để chôn cất theo phong tục địa phương.
Cá voi liên tiếp dạt vào bờ biển Quảng NgãiChỉ trong vòng 5 ngày đã có 2 con cá voi dạt vào bờ biển tỉnh Quảng Ngãi. Ngư dân địa phương tìm nhiều cách đưa cá trở lại biển nhưng không thành công.
Cá voi thoi thóp lụy vào bãi biển trước Lăng Ông Nam HảiMột con cá voi nặng hơn 50kg thoi thóp lụy vào bãi biển trước Lăng Ông Nam Hải ở xã Nhơn Lý (thành phố Quy Nhơn, Bình Định).
Xác cá heo dạt vào bờ biển Bình ĐịnhNgày 16/4, ông Phan Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND xã Mỹ An, huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định, cho biết người dân địa phương phát hiện một xác cá heo dạt vào bờ biển thôn Xuân Thạnh.
Lập hàng rào bồ kết dài 7km ngăn xung đột giữa voi và ngườiĐể ngăn voi về làng quậy phá, một hàng rào bằng cây bồ kết dài 7km đã được trồng cách đây 5 năm, nay đã lên xanh tốt, góp phần ngăn xung đột giữa người và voi.
Nổi bật tuần qua: Khoảnh khắc thanh niên chạm mặt sư tử trong đêmMột thanh niên Ấn Độ đã có cuộc chạm trán với sư tử khi con vật lang thang vào làng trong đêm. Thay vì hoảng hốt bỏ chạy, anh bình tĩnh rút điện thoại ra ghi hình lại khoảnh khắc đối đầu với dã thú.
An táng cá voi dài 3,5m chết dạt vào bờ biển Nha TrangChiều 7/5, xác một con cá voi dài 3,5m, nặng hơn 1 tấn đã được người dân xã Vĩnh Lương (TP Nha Trang, Khánh Hòa) mai táng theo phong tục vùng biển.
Trợ cấp mai táng mới cho thân nhân người nghỉ hưu qua đời trong năm 2025Năm 2025, chế độ trợ cấp mai táng có sự khác nhau vì được thực hiện theo 2 giai đoạn trước và sau ngày 1/7.
Cách cá voi sát thủ trở thành kẻ săn mồi đáng sợ nhất đại dươngĐặc điểm đáng sợ nhất của loài cá này là chúng rất khôn ngoan, có thể học hỏi và làm việc cùng nhau. Điều này khiến chúng trở thành một thế lực không thể ngăn cản.
Xác cá voi dài 8m dạt vào bờ biển Nghệ AnMột con cá voi mắc cạn, trôi dạt vào bờ biển thị xã Hoàng Mai, Nghệ An. Hàng trăm người dân địa phương kéo đến xem.