Món mứt quất trong vắt, kỳ công cả ngày mới "ra lò" của người Hà NộiNhững miếng mứt quất khía đều sáu cạnh mềm dẻo, trong vắt, có vị chua ngọt đậm đà, gợi nhớ không khí Tết xưa của người Hà Nội đã trở thành thức quà tinh tế được yêu thích mỗi dịp Xuân về.
Những điều ý nghĩa trong khay mứt TếtNgày Tết, khi ngồi bên nhau trong câu chuyện đầu năm, người ta luôn có chén trà thơm và khay mứt Tết.
Quất Nhật 2 triệu đồng/kg: Dân Việt mua làm mứt Tết đãi kháchMặc dù có giá lên tới gần 2 triệu đồng/kg nhưng quất Nhật vẫn “cháy hàng”, được dân giàu Việt lùng mua về làm mứt đãi khách dịp Tết.
Những loại mứt truyền thống làm nên hương vị ngày TếtMứt hoa quả ngoại nhập xuất hiện trên thị trường ngày một đa dạng với nhiều chủng loại mẫu mã. Mặc dù vậy, mứt truyền thống vẫn có chỗ đứng riêng, không bao giờ lỗi thời, làm nên nét đặc trưng riêng của hương vị tết cổ truyền.
Quất Nhật Kinkan độc lạ, tiền triệu một cân, dân sành ăn vẫn mua về làm mứt tếtNăm nay, thay vì bày mứt dừa, hạt dưa, hướng dương,…hay các món quà vặt truyền thống, nhiều chị em đang “săn” mua quất Kinkan để bày hoặc làm mứt Tết thêm lạ vị.
Nghề "ngủ ngày làm đêm" ở Huế ít người biếtGiáp Tết Nguyên đán, các làng nghề sản xuất bánh thuẫn, mứt gừng truyền thống ở Thừa Thiên Huế tất bật vào mùa sản xuất. Nhiều người dân phải thức trắng đêm để làm kịp hàng phục vụ thực khách.
Rùng mình các cơ sở ngâm chanh, quất thối làm mứt tếtDịp cuối năm, nhu cầu về chanh, quất để làm mứt, ô mai của các cơ sở sản xuất mặt hàng này tăng cao. Để cung ứng cho các cơ sở, người dân thu gom cả chanh, quất giập nát, ủng vàng, chảy nước... Cơ sở sản xuất mứt, ô mai là nơi chăn thả gia súc, gia cầm.
Rùng mình các cơ sở ngâm chanh, quất thối làm mứt tếtDịp cuối năm, nhu cầu về chanh, quất để làm mứt, ô mai của các cơ sở sản xuất mặt hàng này tăng cao. Để cung ứng cho các cơ sở, người dân thu gom cả chanh, quất giập nát, ủng vàng, chảy nước... Cơ sở sản xuất mứt, ô mai là nơi chăn thả gia súc, gia cầm.
Rùng mình các cơ sở ngâm chanh, quất thối làm mứt tếtDịp cuối năm, nhu cầu về chanh, quất để làm mứt, ô mai của các cơ sở sản xuất mặt hàng này tăng cao. Để cung ứng cho các cơ sở, người dân thu gom cả chanh, quất giập nát, ủng vàng, chảy nước... Cơ sở sản xuất mứt, ô mai là nơi chăn thả gia súc, gia cầm.
Sai lầm khi xử lý quả phật thủ, quất cảnh sau TếtPhật thủ, quất cảnh là những loại quả thường được dùng để trưng bày trong dịp Tết Nguyên đán, cũng được tận dụng làm thành các món đồ ăn hay thậm chí làm thuốc.
Biến tấu bữa sáng với bơ đậu phộng và mứtCon bạn đã chán ngán với những món ăn sáng bạn làm nhưng bạn không có thời gian để đổi món phức tạp hơn. Sau đây là gợi ý một số món ăn dùng cho bữa sáng hay bữa xế đơn giản, lạ miệng cho những cô, cậu bé “khó chiều”.