Victoria Beckham nghén mứt camTờ The Sun đưa tin, bà bầu Victoria Beckham đang “nghiện” ăn mứt cam trong giai đoạn này. Ngoài ra, Vic còn rất thích uống trà vào bữa sáng.
Cách làm mứt cam dẻo nguyên lát và mứt vỏ cam cho ngày TếtMứt cam dẻo có vị caramel xen lẫn với vị cam, chua chua ngọt ngọt ăn rất cuốn. Còn mứt vỏ cam giòn, có chút cay cay nhưng ăn vào lại ngọt hậu vị và hương thơm dịu.
Những sản phẩm độc đáo từ quả cam xứ NghệTừ quả cam xứ Nghệ nức tiếng, người nông dân còn “chế” thành nhiều sản phẩm độc đáo như mứt cam, xà phòng, tinh dầu, rượu cam … Ngày 28/12, Hội chợ Cam Vinh đã chính thức được khai mạc tại TP Vinh, Nghệ An.
Chào xuân 2025, Tết có Hữu Nghị - Trọn vị thân quenTết Nguyên đán năm nay, Hữu Nghị Food giới thiệu bộ sản phẩm bánh mứt kẹo chào xuân Ất Tỵ cùng thông điệp "Tết có Hữu Nghị - Trọn vị thân quen".
Không khí chiều cuối nămChiều 28/1 (tức 29 tháng Chạp), phố phường Hà Nội vắng hẳn. Hàng quán đóng cửa, các gia đình chăm chút cho ngôi nhà của mình trong ngày cuối cùng của năm Giáp Thìn.
Chuyện lạ Hà thành, nhà giàu gom đồ 'bỏ đi' làm mứt Tết đãi kháchKhông tốn tiền triệu mua sắm, chẳng lo vấn đề nguồn gốc, những món mứt từ vỏ bưởi, vỏ cam, cùi dưa hấu, vỏ chanh leo,... đang được các bà nội trợ truyền tai nhau cách làm để “hô biến” thành món ngon đãi khách dịp Tết Nguyên đán.
Cách làm “mứt vỏ cam” cực kỳ đơn giản bằng nồi cơm điệnGiờ đây, vỏ cam sau khi ăn xong hoàn toàn có thể tận dụng để làm ra một món mứt vừa ngọt, vừa đượm hương thơm đặc trưng. Thức quà này không chỉ phù hợp để mời khách dịp Tết, mà còn có thể dùng để nhâm nhi cùng tách trà nóng trong những ngày trời trở lạnh.
Hậu duệ đầu bếp vua Nguyễn kể chuyện làm mứt bánh cung đình ngày TếtNhiều món mứt bánh ngày Tết ở cung đình triều Nguyễn vừa được phục dựng thành công bởi nghệ nhân ẩm thực Hồ Thị Hoàng Anh - hậu duệ Đội trưởng Đội Thượng Thiện (chuyên nấu ăn cho vua).
Mách bạn cách tái sử dụng vỏ hoa quả để tránh lãng phíVỏ trái cây cũng có rất nhiều công dụng tuyệt vời mà bạn có thể áp dụng trong cuộc sống, tránh lãng phí và thân thiện với môi trường.
Những điều ý nghĩa trong khay mứt TếtNgày Tết, khi ngồi bên nhau trong câu chuyện đầu năm, người ta luôn có chén trà thơm và khay mứt Tết.
Ẩn họa đáng sợ món chân gà thơm lừng vỉa hè ngày đông vềNếu biết được những chiếc chân gà nướng thơm lừng được làm từ chân gà thối tẩm hóa chất, hay những cốc trà tranh mát lạnh được pha từ hương liệu Trung Quốc và đường ngô thì thực khách sẽ không khỏi rùng mình, sợ hãi.
Những ai không nên ăn mứt Tết?Mứt tắc giúp giải nhiệt, kích thích tiêu hóa, long đờm, chống nôn, giải độc rượu. Mứt sen giúp an thần, giảm stress, chống suy nhược. Tuy nhiên chúng thường quá ngọt, không tốt cho người bệnh đái tháo đường, người ăn kiêng, béo phì, dễ bị đầy bụng.