03:00Mứt bí đao ngày TếtBí đao vốn là loại thực phẩm quen thuộc ở vùng đồng bằng, thường xuyên xuất hiện trong bữa cơm thường nhật của người Việt. Nhưng ngày tết đến xuân về, dưới bàn tay khéo léo của các bà các chị lại đảm đang biến nguyên liệu thân quen đó thành món mứt cổ truyền.
03:00Món mứt bí đao cổ truyền ngày tếtBí đao không chỉ là thực phẩm bổ dưỡng, các bà nội trợ khéo tay còn chế biến thành món mứt thơm ngon ngày tết.
Phát hiện hai cơ sở sản xuất mứt Tết nghi dùng chất tẩy trắng công nghiệpTiến hành kiểm tra hai cơ sở sản xuất mứt phục vụ dịp Tết, lực lượng chức năng phát hiện chất tẩy trắng nghi dùng trong sản xuất công nghiệp. Chủ các cơ sở khai báo rằng, chất này dùng để làm sạch và tẩy trắng mứt bí đao.
Phát hiện hai cơ sở sản xuất mứt Tết nghi dùng chất tẩy trắng công nghiệpTiến hành kiểm tra hai cơ sở sản xuất mứt phục vụ dịp Tết, lực lượng chức năng phát hiện chất tẩy trắng nghi dùng trong sản xuất công nghiệp. Chủ các cơ sở khai báo rằng, chất này dùng để làm sạch và tẩy trắng mứt bí đao.
Những món mứt cổ truyền không thể thiếu trong ngày Tết Nguyên ĐánNgày nay rất nhiều loại hoa quả khô sấy cũng như mứt ngoại nhập xuất hiện trên thị trường, nhưng mứt cổ truyền vẫn có chỗ đứng riêng, tạo nên hương vị không thể thiếu và đặc trưng của những ngày đầu xuân.
Những món mứt tết cổ truyền dân tộc đơn giản mà dễ làmBên cạnh những món ăn truyền thống thì mứt tết đã trở thành một phần làm nên hương vị ngày tết Nguyên đán.
Đến tận ruộng xem thu hoạch bí đao “khủng” làm mứt TếtBí đao bung có trọng lượng trung bình từ 10-12kg/trái, cá biệt có trái lên đến 30kg. Đây là giống bí dễ trồng, có năng suất cao, được thương lái đến mua chủ yếu để phục vụ làm mứt bán dịp Tết và ép làm nước giải khát.
Những loại mứt truyền thống làm nên hương vị ngày TếtMứt hoa quả ngoại nhập xuất hiện trên thị trường ngày một đa dạng với nhiều chủng loại mẫu mã. Mặc dù vậy, mứt truyền thống vẫn có chỗ đứng riêng, không bao giờ lỗi thời, làm nên nét đặc trưng riêng của hương vị tết cổ truyền.
Xóm bánh ú 50 năm tuổi ở TPHCM tất bật ngày đêm dịp Tết Đoan NgọNhững ngày này, xóm bánh ú ở TPHCM đỏ lửa suốt ngày đêm để luộc hàng tấn bánh phục vụ cho dịp Tết Đoan Ngọ. Nghề truyền thống này tồn tại suốt nửa thế kỷ qua.
Phát hiện sân phơi mứt bí lộ thiên ngay sát nhà vệ sinhMột sân phơi nguyên liệu mứt bí, mứt đu đủ ngay mặt đất, chỉ cách đất bằng một tấm bạt, xung quan là đất, cỏ, thậm chí sát cạnh một nhà vệ sinh công cộng bốc mùi xú uế vừa được cơ quan chức năng phát hiện tại buổi kiểm tra đột xuất làng mứt Xuân đỉnh sáng nay (19/1).
Chuyện lạ Hà thành, nhà giàu gom đồ 'bỏ đi' làm mứt Tết đãi kháchKhông tốn tiền triệu mua sắm, chẳng lo vấn đề nguồn gốc, những món mứt từ vỏ bưởi, vỏ cam, cùi dưa hấu, vỏ chanh leo,... đang được các bà nội trợ truyền tai nhau cách làm để “hô biến” thành món ngon đãi khách dịp Tết Nguyên đán.