Phát hiện cơ sở chế biển mỡ lợn bẩnNgày 19/4, Phòng Cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường ( PC49), Công an TP.Đà Nẵng phối hợp với Chi cục Thú y Đà Nẵng tiến hành kiểm tra một cơ sở chế biến mỡ lợn không rõ nguồn gốc.
Phát hiện thêm 2 cơ sở chế biến hàng tấn mỡ bẩnNgày 21/12, Công an TP Huế cho biết, Phòng Cảnh sát môi trường vừa phát hiện thêm 2 cơ sở chế biến hàng tấn da và mỡ lợn bẩn, không rõ nguồn gốc xuất xứ.
Thêm 500kg nội tạng, mỡ lợn bốc mùi hôi thối bị bắt giữ ở Thủ đôTrong những ngày gần đây, lực lượng CA và các cơ quan chức năng các quận trên địa bàn TP Hà Nội đã phối hợp liên tục bắt giữ các vụ vận chuyển nội tạng (lòng lợn) và mỡ lợn bẩn với số lượng lớn để đi tiêu thụ cho khách hàng.
Bộ phận của lợn tích tụ nhiều chất độc, nguy cơ nhiễm khuẩn caoNgười dân nên mua lòng lợn tại những địa điểm uy tín, lựa chọn lòng từ các con vật khỏe mạnh, và sơ chế thật sạch trước khi chế biến. Dù là ruột non hay ruột già, cũng nên hạn chế lượng tiêu thụ.
Thực phẩm bẩn trốn trong chung cư, chờ "chốt đơn"Qua kết quả điều tra, thực phẩm nhập lậu, không rõ nguồn gốc xuất xứ được các đối tượng tinh vi cất giấu ở các kho nhỏ phân tán rất khó tiếp cận.
Quảng Nam: Phát hiện cơ sở chế biến mỡ, da lợn bẩnNgày 17/12, Phòng cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, đơn vị vừa kiểm tra, xử lý một cơ sở sơ chế sản phẩm động vật vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm.
Rùng mình “công nghệ” nấu mỡ bẩn, bì lợnTại các quán ăn vỉa hè, những món chiên, rán nhìn rất bắt mắt nhưng ít ai biết mỗi ngày hàng triệu thực khách đang bị đầu độc bởi thứ mỡ bẩn dùng để chiên rán những món ăn đó.
Thực phẩm bẩn - người dân đang bị “đầu độc” bởi sự vô cảm của các cơ quan quản lý?Vì sao hiện giờ ở nước ta dư luận nóng rẫy về vấn đề thực phẩm bẩn? Vì sao nhiều nước trên thế giới giữ và giúp được cho dân họ có miếng ăn dinh dưỡng, ngon lành, thanh, sạch? Có lẽ bởi họ quản lý tốt... Đặt ra những câu hỏi này, thực hiện chùm bài điều tra về thực phẩm bẩn ở một số tỉnh phía bắc, phóng viên Báo Lao Động xâm nhập các điểm nóng sản xuất thực phẩm bẩn tiêu biểu và thấy một thực trạng: Cơ quan quản lý ở thôn, xã, huyện, tỉnh thành, các ngành hữu quan của chúng ta thờ ơ, đùn đẩy trách nhiệm hoặc bị chính các thủ phạm sản xuất thực phẩm bẩn tố cáo là “bảo kê” cho thảm trạng trên...
Lòng thối chảy nước, thịt bốc mùi... hàng tấn đồ bẩn lên bàn nhậu tất niênCận Tết, tình hình buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả có chiều hướng gia tăng. Hàng loạt vụ buôn bán, sản xuất thực phẩm bẩn bị phát hiện gần đây khiến người tiêu dùng lo lắng về vấn đề an toàn thực phẩm dịp Tết.
Đột kích lò sản xuất mỡ bẩn ở Thủ đôDân trí Cơ quan chức năng vừa bắt giữ gần 5 tấn mỡ bẩn không rõ nguồn gốc tại một cơ sở ở Phú Xuyên (Hà Nội).
3,5 tạ mỡ động vật và bì lợn thối suýt vào thị trường3,5 tạ mỡ động vật và bì lợn thối đang trên xe khách tuồn ra thị trường thì bị lực lượng chức năng bắt giữ.
Hà Nội: Kinh hoàng xưởng sản xuất hơn 1.000 lít mỡ lợn không rõ nguồn gốcTại thời điểm kiểm tra cơ quan chức năng phát hiện cơ sở đang tích trữ hơn 1.000 lít mỡ được rán từ mỡ lợn không rõ nguồn gốc và nhiều loại thực phẩm để chế biết, chiết xuất mỡ lợn đem giao cho các cửa hàng tiêu thụ.