Phân biệt nước mắm cốt với nước mắm “long”Tôi có nhiều người thân là dân xứ biển. Khi định cư ở Sài thành, thời gian đầu họ đều gặp tình trạng chung là “khổ sở” vì…thiếu nước mắm cốt. Ra hàng, quán; nếu không than thở “Nước mắm gì mà ngọt lịm như nước đường” thì cũng chê “mặn chằn như nước muối” . Về nhà ăn cơm vợ nấu, anh bạn tôi hay chắt lưỡi “Không có mắm ngon, không dậy mùi thơm như hồi xưa”. Nói nhiều quá đến nỗi có khi trước mặt khách là tôi đây, chị vợ phải lên tiếng: “Hồi xưa nước mắm làm thủ công, giờ pha bằng…máy; lấy đâu ra cái hồi xưa đó cho đúng ý anh”.
Cận cảnh không gian một trong những nhà thùng nước mắm lớn nhất Phú QuốcẨn chứa sau hương vị thơm ngon trứ danh của nước mắm Chin-su, Nam Ngư là sự đầu tư cả một hệ thống nhà thùng ủ chượp nước mắm cốt.
Ủ vại mắm suốt 3 năm, rút nước cốt đặc biệt bán cho dân sànhLo ngại nước mắm không đảm bảo chất lượng, mắm pha hương liệu nên nhiều bà nội trợ chuyển sang ăn nước mắm cốt làm thủ công. Đã ăn là nghiện nên dù giá cả đắt đỏ, họ cũng không ngại xuống tiền mua.
Trám om chấm nước mắmTrong cái se lạnh của mùa thu, trám om chấm nước mắm cốt pha tỏi ớt thì không gì có thể đưa cơm hơn được nữa!
Phẩm màu + chất bảo quản = "Nước mắm hảo hạng"Nước phẩm màu, hương liệu và chất bảo quản cùng một tỷ lệ rất nhỏ nước mắm cốt pha trộn vào nhau để cho ra một loại “nước mắm hảo hạng” giá chỉ 5000 đồng/ lít.
Bí quyết chọn nước mắm sạch ngon bổ dưỡng từ chuyên gia“Trong não của người châu Á, đặc biệt là người Việt hình như có một nếp nhăn đặc biệt. Đó là “nếp nhăn nước mắm”. Phải chăng vì thế mà những món ăn có vị nước mắm, đều khiến chúng ta cảm thấy thân quen, dù là đang ở miền đất nào trên thế giới”. Tuy nhiên, loại nước mắm duy nhất khơi gợi được cảm xúc này trong tâm trí người Việt là nước mắm Cốt Truyền Thống!
Phần lớn nước mắm trên thị trường là… nước muốiNước mắm hiện đang được bán trên khắp thị trường đa phần là hàng giả bởi sau khi nhập nước mắm cốt về, nhiều cơ sở đã pha thêm nước muối với tỉ lệ 1-2 mắm/10 muối. Chưa hết, để bảo quản được lâu và tạo màu sắc bắt mắt, rất nhiều loại hóa chất độc hại đã được cho vào những sản phẩm này.
Tường An - bí quyết tạo nên vạn món ngon cho hàng triệu gia đình ViệtẨm thực Việt từ lâu đã nổi tiếng với sự đa dạng, phong phú, không chỉ phân chia theo vùng miền mà còn mùa nào thức nấy. Dù bản sắc món ăn ngon mỗi vùng miền khác nhau, Tường An đều có thể góp phần làm nên bí quyết hương vị ấn tượng khó phai.
Cốt mắm: Nguồn gốc cho vị ngon của nước mắmNhắc đến ẩm thực Việt Nam, không thể bỏ quên sự hiện diện của nước mắm như một một nét đặc sắc trong các món ăn trải dài khắp 3 miền. Và để có được hương vị nước mắm ngon, cốt mắm ngon chính là thành phần không thể thiếu.
Món lẩu thả Phan Thiết xác lập kỷ lục châu Á có gì đặc biệt?Theo ông Bùi Thế Nhân, Giám đốc Sở VHTT&DL tỉnh Bình Thuận, lẩu thả là sự sáng tạo của các đầu bếp trong những khu nghỉ dưỡng. Món ăn góp phần quan trọng với nền ẩm thực tại vùng biển Phan Thiết.
Phở từ đâu đếnTôi đinh ninh rằng "Pot-au-Feu" chính là một trong ba nguồn gốc và lại là nguồn gốc khởi nguyên, định danh cho món phở Việt.
Nước mắm Knorr: Hành trình từ biển khơi đến bữa ăn gia đình ViệtMang đặc trưng sắc - hương - vị của nước mắm Phú Quốc truyền thống, nước mắm Knorr là kết quả từ quá trình chọn lựa nguyên liệu lẫn cách làm được lưu truyền và phát triển hoàn thiện qua nhiều thế hệ.