Mắm cá lưỡi trâu - đặc sản vùng sông nước U Minh ThượngU Minh Thượng vốn từ lâu đã nổi tiếng với những sản vật trời cho như cá đồng, rau rừng… nhưng những năm gần đây có một đặc sản mà ai đến xứ U Minh Thượng cũng mua về làm quà cho bạn bè, người thân là mắm cá lưỡi trâu.
Nước nổi, mùa của niềm nhớ với những món ăn mang thương hiệu đồng bằngMùa nước nổi đang tràn đồng và món ăn cũng đặc sắc nhất vào mùa này. Ăn ở xứ nước nổi mới thấy được hết cái hồn quê, cảm nhận hết chiều sâu văn hóa, thăm thẳm như sông, mênh mang như nước đồng bằng.
Loạt đặc sản "đuổi khách", kén người ăn vì mùi vị gây "ám ảnh" ở Việt NamDù bốc mùi khó ngửi, kén người ăn vì hương vị siêu thối nhưng những món ăn như nậm pịa, da trâu thối, bún cua thối,... vẫn được nhiều người Việt yêu thích và nhiệt tình thưởng thức.
"Bí kíp" giữ nghề làm sản vật không thể thiếu trong mâm cơm TếtNhắc đến nghề làm nước mắm nhỉ ở Đà Nẵng, nhiều người thường nghĩ đến làng biển Mân Thái. Nơi đây, nước mắm cũng được xem là một sản vật không thể thiếu trong mâm cơm ngày Tết.
Quán bún mọc phố cổ Hà Nội có gì lạ khiến khách Tây gật gù chấm 9/10 điểmLần đầu thưởng thức bát bún mọc thịt trên phố Bát Đàn ở Hà Nội, vị khách người Scotland ăn hết sạch cả nước lẫn cái và gật gù khen. Theo đánh giá cá nhân, anh chấm điểm bát bún đạt 9 trên 10 điểm.
Phở từ đâu đếnTôi đinh ninh rằng "Pot-au-Feu" chính là một trong ba nguồn gốc và lại là nguồn gốc khởi nguyên, định danh cho món phở Việt.
Mùi mắm tôm trong văn phòng buổi trưa"Ai ăn mắm tôm trong phòng đấy!," tôi đang làm việc bỗng giật mình vì tiếng quát của chị đồng nghiệp.
Bốn món ăn “bốc mùi” được ưa thích ở Việt NamNhiều người cho rằng những món ăn bốc mùi hôi thối này là thực phẩm ôi thiu, không thể ăn được nhưng thực chất chúng lại là một số món đặc trưng của mỗi vùng miền đất nước.
Những đặc sản nổi tiếng được săn đón dịp TếtNhững đặc sản nổi tiếng của địa phương như thịt trâu gác bếp, nem chua, bò một nắng đã trở thành những món quà mà nhiều du khách săn lùng mỗi dịp Tết đến. Đây là lựa chọn tuyệt vời cho bữa ăn ngày Tết.
Những món ngon khó cưỡng ở Mộc ChâuĐến với Mộc Châu, du khách không những được hòa mình trong không gian tươi đẹp đầy sắc màu của hoa lá, cây cỏ mà còn có cơ hội thưởng thức nét văn hóa ẩm thực vô cùng độc đáo nơi đây.
“Cỏ năn”: Từ món ăn của trẻ chăn trâu lên mâm cỗ người giàuKhông ai biết tác giả của món ăn từ năn là ai, nhưng theo các cụ, trẻ chăn trâu trên những cánh đồng ngập nước là người có công đầu, kế đó là những người dân nghèo khai phá ra món ăn độc đáo này.
Bé gái 10 tháng tuổi suýt chết vì hóc cá lưỡi trâuNgày 6/10, Bệnh viện (BV) Nhi Đồng 1 TPHCM cho biết, BV này vừa tiếp nhận bé gái H.L.Th.Y. (10 tháng tuổi, Khánh Hòa) bị suy hô hấp do hóc cá lưỡi trâu còn sống.