Hy hữu bệnh nhân mắc xương cá 5 năm không biếtBệnh viện Trung ương Huế vừa thực hiện nội soi lấy ra thành công dị vật trong phế quản bệnh nhân bỏ quên đã 5 năm. Dị vật bỏ quên khiến người bệnh thường xuyên ho kéo dài, khạc đờm, khó thở.
Cứu sống bệnh nhân bị áp xe trung thất nghiêm trọng do mắc xương cáChiều 28/1, bác sĩ Phạm Thanh Phong, Phó Giám đốc phụ trách chuyên môn Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ cho biết, bệnh viện vừa cứu sống bệnh nhân bị áp xe cổ lan xuống trung thất do hóc xương cá.
Mắc xương cá điều trị theo phương pháp dân gian, bé gái bị sưng vùng cổBé gái 12 tuổi, cách đây 5 tháng bị hóc xương cá nhưng không đến Bệnh viện thăm khám mà chỉ ở nhà điều trị theo phương pháp dân gian. Đến khi nổi sưng cục vùng cổ bệnh nhi mới được đưa đến bệnh viện.
Đau rát vùng thực quản vì mắc nghẹn xương cá toNgày 15/9, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Thanh Vũ Bạc Liêu cho biết, bệnh viện vừa xử lý thành công một trường hợp bị mắc xương cá to hình tam giác vướng trong vùng thực quản của một nam bệnh nhân.
Bệnh nhân tai biến mạch máu não nguy kịch vì bị hóc xương cáNgày 17/11, tin từ Bệnh viện Trung ương Huế cho hay vừa thực hiện thành công nội soi lấy dị vật đường thở cho một trường hợp bệnh nhân liệt nửa người do mắc xương cá.
Cách đi qua nút giao phức tạp ở Đà Lạt an toàn, không bị phạtCảnh sát giao thông Công an tỉnh Lâm Đồng vừa có hướng dẫn để người dân, du khách di chuyển đúng hướng tại nút giao phức tạp ở Đà Lạt để đảm bảo an toàn, tránh vi phạm.
Dùng điện thoại khi ăn, người đàn ông nhập viện vì hóc xương phức tạpNgười đàn ông ở Hà Nội bị mảnh xương cá dài 4,5cm cắm sâu vào hạ họng sau khi vừa ăn vừa nghe điện thoại.
Sai lầm khi niềng răng nhiều người Việt mắc phảiCác chuyên gia cảnh báo, nhiều người vẫn mắc phải những sai lầm phổ biến khiến kết quả niềng không đạt kỳ vọng, thậm chí gây biến chứng.
Đừng bỏ lỡ 2 loại cá giá "mềm", dinh dưỡng ngang cá hồiNếu gặp 2 loại cá này ở chợ, bạn đừng ngần ngại mà nên mua ngay. Chúng tốt cho tim mạch, xương khớp, bổ não, giàu omega-3 không kém cá hồi nhưng giá lại “mềm” hơn nhiều.
Mổ thoát vị rốn, bác sĩ phát hiện "sát thủ ẩn mình" trong bụng cụ ôngQuá trình phẫu thuật khối thoát vị rốn, các bác sĩ phát hiện trong bụng người đàn ông 64 tuổi còn có mảnh xương cá sắc nhọn mắc kẹt ở đoạn cuối hồi tràng, gây thủng ruột.
Căn bệnh thầm lặng ảnh hưởng 500 triệu người trên thế giớiLoãng xương là nguyên nhân chủ yếu gây gãy xương, giảm khả năng vận động và suy giảm chất lượng cuộc sống ở người cao tuổi.
Ăn rau mùi tây vừa giúp cải thiện đường máu vừa tốt cho gan, thậnMùi tây có hàm lượng calo thấp nhưng giàu các chất dinh dưỡng quan trọng, như vitamin A, K và C; mang lại nhiều giá trị cho sức khỏe như tăng cường sức khỏe của gan, hỗ trợ chức năng của thận…