Thanh Hóa: Lưu mẫu thức ăn bán trú của học sinhHiệu trưởng các trường chịu trách nhiệm về việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, chất lượng bữa ăn, nước uống của học sinh; nếu để xảy ra sai phạm, phải chịu kỷ luật theo quy định. Đồng thời phải lưu mẫu thức ăn bán trú của học sinh...
04:00Công nghệ làm mẫu thức ăn giả ở Nhật BảnKhắp Nhật Bản, các mẫu thức ăn giả xuất hiện rất phổ biến trong các tủ kính hay tủ trưng bày. Trước kia, chúng được các nghệ nhân làm bằng sáp, thì ngay nay thay bằng chất liệu nhựa. Chúng được chế tác rất tỷ mỷ, công phu, nom không kém gì đồ thật. Tại Nhật, các cuộc thi làm thức ăn giả từ nhựa thường xuyên được tổ chức.
Vụ 8 học sinh nghi ngộ độc: Dụng cụ lưu mẫu thức ăn chưa đảm bảoSau vụ việc 8 học sinh của Trường Tiểu học, Trung học cơ sở và Trung học phổ thông Victory (Đắk Lắk) nhập viện nghi ngộ độc, cơ quan chức năng kiểm tra, phát hiện dụng cụ lưu mẫu thức ăn chưa đảm bảo.
Vụ chị tử vong, hai em nguy kịch: Xét nghiệm loạt mẫu thức ănSáng 18/11, ông Hà Văn Hùng, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đắk Nông cho biết, ngành Y tế đã phối hợp với Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên lấy nhiều mẫu thức ăn tại gia đình cháu Nguyễn Thị Thùy Trang (đã tử vong) nghi do ngộ độc để phân tích xét nghiệm.
Vụ hàng trăm công nhân nhập viện sau bữa ăn: Mẫu thức ăn có lượng vi sinh vượt ngưỡngTheo kết luận các mẫu thức ăn và mẫu nước tại nơi xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm làm hàng trăm công nhân công ty TNHH Samhoo An Giang nhập viện vào 1/7 thì lượng vi sinh của một số mẫu thức ăn vượt ngưỡng cho phép.
Gần 30% mẫu thức ăn đường phố không an toànSáng qua 29/11, tại Hội nghị sơ kết đợt thanh tra vệ sinh an toàn thức ăn đường phố năm 2005 ở Hà Nội, TPHCM và Đà Nẵng, đại diện Bộ Y tế cho biết, tỷ lệ mẫu thức ăn đường phố đạt chỉ tiêu về vệ sinh ở cả ba thành phố là 73,8%.
Vụ 12 học sinh ngộ độc liên quan đến món gà: Công bố kết quả điều traCơ quan chức năng tỉnh Khánh Hòa không lấy được mẫu thức ăn bán ở đường phố mà các học sinh đã dùng bữa để xét nghiệm, nên không xác định được "thức ăn nguyên nhân".
Một tuần 568 ca bệnh ở Đồng Nai: Thực phẩm nào trong bánh mì gây ngộ độc?Kết quả xét nghiệm mẫu thực phẩm lấy tại tiệm bánh mì Băng ghi nhận 4/8 mẫu thức ăn gồm pate (làm từ gan heo và mỡ heo), thịt heo đã chế biến, chả lụa, dưa muối có vi khuẩn Salmonella gây ngộ độc.
Công an điều tra vụ nữ sinh tử vong, 37 học sinh nhập viện nghi ngộ độcCông an thành phố Nha Trang đã thu thập thông tin và mẫu thức ăn của các quán ăn trước cổng trường, nhằm điều tra nguyên nhân vụ nữ sinh tử vong, 37 học sinh khác nhập viện, nghi do ngộ độc.
Hàng trăm công nhân nhập viện sau bữa trưa: Không liên quan với thực phẩmKết quả xét nghiệm mẫu thức ăn và bệnh phẩm của lực lượng chức năng không tìm thấy yếu tố gây ngộ độc thực phẩm trong vụ hàng trăm công nhân phải nhập viện.
Vụ 9 học sinh đau bụng sau uống nước phát miễn phí: Lấy mẫu kiểm nghiệmNgoài lấy mẫu nước được phát miễn phí cho học sinh, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Nghệ An đã kiểm tra bếp ăn, lấy mẫu thức ăn của trường để kiểm nghiệm, tìm nguyên nhân vụ việc.
Kết luận vụ công nhân bỏ ăn trưa vì nghi bếp dùng thực phẩm bẩnChi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Ninh Bình vừa công bố kết quả xét nghiệm các mẫu thức ăn của nhà bếp, nơi trước đó có nhiều công nhân bỏ ăn trưa vì nghi dùng thực phẩm bẩn.