Nhiều mẫu rau, thịt, thủy sản “ngậm” chất cấmQua kiểm tra, giám sát chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm trong 10 tháng đầu năm, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn TPHCM phát hiện rất nhiều mẫu rau, thịt, thủy sản “ngậm” chất cấm.
100% mẫu rau muống tại sông Nhuệ nhiễm chìMột đề tài nghiên cứu mới đây cho thấy, 100% mẫu rau muống khai thác từ sông Nhuệ bị ô nhiễm chì (Pb). Tỷ lệ nhiễm chì và Cadimi (Cd) của cá rô phi khai thác tại đây cũng xấp xỉ 100%.
Phát hiện hơn 1.660 mẫu rau, quả, thịt, cá nhiễm chất cấmTrong thời gian qua, cơ quan chức năng của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đã phát hiện được hơn 1.660 mẫu rau, quả, thịt, cá có chứa chất cấm.
Phát hiện hơn 1.660 mẫu rau, quả, thịt, cá nhiễm chất cấmTrong thời gian qua, cơ quan chức năng của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đã phát hiện được hơn 1.660 mẫu rau, quả, thịt, cá có chứa chất cấm.
Phát hiện thêm nhiều mẫu rau nhiễm hóa chất độc hạiTháng qua, các cơ quan chức năng lại phát hiện thêm nhiều mẫu rau, củ quả nhiễm hóa chất vượt ngưỡng cho phép, gây hại cho người tiêu dùng. Thông tin trên được đưa ra tại cuộc họp vệ sinh an toàn thực phẩm, do Bộ NNPTNT tổ chức vào ngày 8/7 tại Hà Nội.
80% mẫu rau ngót “tắm” thuốc độcRau ngót, khổ qua gần như là loại rau xanh, thực phẩm trồng và sử dụng quanh năm. Trước đây, chỉ có các loại rau muống, giá đỗ, rau bí, cải, xà lách...mới nằm trong danh mục lo ngại của người dân thì nay ngay cả rau ngót cũng “dính” thuốc bảo vệ thực vật.
Giật mình với 33/42 mẫu “rau sạch” chợ quê vượt ngưỡng thuốc trừ sâu cho phépTrong quá trình kiểm tra an toàn thực phẩm trong nông nghiệp tại huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh), lực lượng chức năng giật mình khi phát hiện 33/42 mẫu rau, củ, quả ở các chợ có dư lượng thuốc trừ sâu vượt ngưỡng cho phép.
Hơn 20% mẫu rau quả, mỳ có axit OxalicKết quả giám sát của Cục An toàn thực phẩm cho thấy 58 mẫu phát hiện có acid oxalic (chiếm 22,05%), chủ yếu phát hiện trong các sản phẩm rau quả tươi, bột mỳ và một số sản phẩm chế biến từ bột mỳ (mỳ gói, mỳ sợi).
Hà Nội: Nhiều mẫu rau xanh nhiễm khuẩn gây bệnh tiêu chảyViện Vệ sinh dịch tễ Trung ương vừa công bố kết quả nghiên cứu rau xanh trồng từ ruộng đến chợ ở vùng ven đô Hà Nội.
Đắc Lắc: Phát hiện rau muống và mùng tơi bị nhiễm chìSở Nông nghiệp - Phát triển nông thôn Đác Lắc phát hiện mẫu rau muống trồng tại huyện Krông Pách và mẫu rau mùng tơi trồng tại TX.Buôn Hồ, bị nhiễm chì vượt mức quy định.
Rau răm, rau má có dư lượng thuốc BVTV 6-10 lầnTrong số 129 mẫu rau quả lấy tại TP Hà Nội và TPHCM, có 9 mẫu rau (gồm rau cải xanh, rau cải chíp, rau muống, cải ngồng, rau răm, rau má) có dư lượng thuốc bảo vệ thực vật vượt quá mức cho phép từ 6-10 lần.
Kết luận cuối cùng về chất lượng rau Thanh Trì70 mẫu rau lấy tại 6 xã, phường thuộc quận Hoàng Mai và huyện Thanh Trì, Hà Nội được xét nghiệm và cho kết quả là 100% mẫu rau có hàm lượng kim loại nặng dưới ngưỡng cho phép.