Mưa dông trở lại miền Bắc, kéo dài nhiều ngàyMưa lớn tập trung ở vùng núi và trung du Bắc Bộ từ đêm 14/6, sau mở rộng ra khắp các khu vực khác trong đó có Hà Nội vào hai ngày cuối tuần. Người dân đề phòng lũ quét, sạt lở và ngập úng.
Miền Bắc mưa dông trước khi nắng nóng diện rộngMưa dông trở lại miền Bắc vào chiều tối và đêm 23/4, duy trì thêm hai ngày tới. Từ ngày 26/4, nắng nóng xuất hiện trên diện rộng và kéo dài qua kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5.
Miền Bắc mưa dông trở lạiMưa dông trở lại miền Bắc trong đêm 17/8, nhiều nơi có thể ghi nhận mưa lớn kèm theo nguy cơ dông, lốc, sét và gió giật mạnh. Mưa giúp nền nhiệt giảm nhanh sau một ngày nắng nóng gay gắt.
Miền Bắc mưa dông nhiều ngày tớiMưa dông trở lại miền Bắc từ chiều tối 2/6 và duy trì nhiều ngày tới, Hà Nội có thể mưa lớn sau những ngày oi nóng gián đoạn. Tình trạng này cũng kéo dài ở Tây Nguyên và Nam Bộ.
Bắc Bộ sắp đón không khí lạnh, hết nồm ẩmHai ngày tới, miền Bắc duy trì trạng thái thời tiết có mưa vài nơi, sáng sớm và đêm có sương mù, trời lạnh. Theo dự báo, khoảng ngày 3/3, miền Bắc đón đợt không khí lạnh gây mưa và rét nhiều nơi.
Miền Bắc sắp đón nắng dài ngàyDự báo từ 28/2 đến 2/3, trưa và chiều ở miền Bắc có nắng với mức nhiệt độ thấp nhất 21-23 độ C, cao nhất 28-30 độ C.
Miền Bắc mưa phùn, sương mù bao phủDự báo khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù rải rác. Từ đêm 24/2, mưa tại Bắc Bộ có xu hướng tăng cả về diện và lượng, nhiều nơi có mưa rào.
Miền Bắc chuyển rét từ mùng 2 TếtTheo cơ quan khí tượng, do ảnh hưởng của không khí lạnh, khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa đêm 17-19/2 chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm dưới 15 độ C.
Miền Bắc rét về đêm và sáng sớm, trưa chiều trời nắngDự báo ngày 12/2, miền Bắc rét về đêm và sáng sớm, trưa chiều hửng nắng. Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào, dông rải rác kèm khả năng lốc, sét và gió giật mạnh.
Miền Bắc ấm dần, chấm dứt rét hại diện rộngThời tiết ở miền Bắc đang ấm dần, rét hại diện rộng chấm dứt. Nền nhiệt ở đồng bằng và trung du Bắc Bộ khoảng 17-20 độ C.
Mùng 4 Tết, Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ có nơi nắng nóngTheo dự báo, những ngày tới Bắc Bộ duy trì trạng thái thời tiết có mưa rải rác, sáng sớm và đêm trời rét. Trong khi đó, khu vực Nam Bộ không mưa, ngày trời nắng.
Không khí lạnh tràn về miền Bắc ngày mùng 1 TếtDự báo khoảng gần sáng 17/2 (mùng 1 Tết), không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến khu vực vùng núi phía Đông Bắc Bộ sau đó lan rộng ra các nơi khác ở Bắc Bộ và Trung Bộ, trời chuyển lạnh, có nơi rét đậm.