Rau rừng Tây Bắc đắt khách Thủ đô, ngày lấy 2 tạ vẫn không đủ bánCác loại rau rừng Tây Bắc như bò khai, rau dớn, rau ngót, măng đắng là mặt hàng hút khách Thủ đô với giá từ 50.000 đồng/kg, có loại hơn 80.000 đồng/kg vẫn cháy hàng.
Ngon ngọt, món măng rừng đầu mùa ở Tây BắcTháng ba về, khi hoa ban nở trắng các sườn đồi cũng là lúc măng rừng Tây Bắc bước vào mùa rộ và mỗi một vùng quê lại có một loại măng khác nhau. Măng đắng, măng bương, măng ngọt hay măng lay… tất cả chúng đều mang những hương vị đặc trưng riêng.
Những món ăn độc đáo Tây BắcỞ vùng cao Tây Bắc có rất nhiều món đặc sản nổi tiếng được du khách tìm thưởng thức. Tuy nhiên, có những đặc sản Lào Cai tuy ít đâu có được nhưng lại khiến thực khách lần đầu nhìn thấy phải phát khiếp. Đó là món con tằm gai ăn lá sắn rang khô với lá chanh, món măng đắng chấm mẻ chua, món trứng kiến đen đồ xôi nếp...
Mã số 1928: Xót xa cảnh 6 mẹ con sắp… quên mùi thịtChồng ra đi đột ngột, để lại chị chơi vơi gồng gánh nuôi năm đứa con thơ dại nheo nhóc trên đại ngàn Tây Nguyên. Những bữa ăn của chừng ấy con người chỉ có măng đắng, rau rừng… Đã lâu lắm rồi, 6 con người đáng thương ấy chưa có nổi một bữa cơm có thịt!
Tuyệt chiêu bắt ốc giúp lão nông Đồng Tháp bỏ túi gần triệu đồng mỗi ngàyBằng cách rải các bao đựng xi măng đã cũ xuống các mé bờ kênh từ hôm trước, hôm sau ông Dũng tới đây kéo lên những bao xi măng dính đầy ốc đắng. Tuyệt chiêu này giúp ông 2 năm nay có thu nhập khá.
Rau dớn, bò khai, tầm bóp giá "đắt cắt cổ" đang "cháy hàng" ở Thủ đôNhiều loại rau rừng có xuất từ các tỉnh Tây Bắc như Sơn La, Lạng Sơn, Lào Cai được bán tại thủ đô Hà Nội với mức giá khá cao. Tuy nhiên, theo như lời kể của người bán “hàng về bao nhiêu hết bấy nhiêu”, thậm chí còn "cháy hàng" không có để bán.
“Nhắm mắt, bịt mũi” với những món ăn “dị” nhất xứ Mường“Nhất đắng, nhì hôi, tam ghê, tứ gớm”, đó là câu giới thiệu quen thuộc khi nói về văn hóa ẩm thực của người Mường. Có thực khách chỉ mới nhìn món ăn đã vội lắc đầu từ chối, nhưng cũng có nhiều người cho rằng, một khi đã thưởng thức thì thấy thèm và nghiện lúc nào không hay.
Những món ngon “độc quyền” của Buôn Ma ThuộtKhi nhắc tới thành phố Buôn Ma Thuột (tỉnh Đak Lak) nhiều người chỉ nhớ tới núi rừng Tây Nguyên hùng vĩ, đất đỏ bazan màu mỡ hay lễ hội đua voi tưng bừng… mà bỏ quên một nét văn hóa ẩm thực cũng đặc sắc không kém.
Mùa săn "lộc rừng", nông dân bỏ túi cả triệu đồng mỗi ngàyCông việc đi rừng hái măng tuy vất vả nhưng mang lại thu nhập mỗi ngày cả triệu đồng cho nhiều người dân vùng cao tỉnh Thanh Hóa.
3 món ăn quen thuộc vừa đốt mỡ vừa dọn dẹp chất độc trong ganXây dựng và thực hiện chế độ ăn uống khoa học, lành mạnh, bổ sung các thực phẩm có lợi cho sức khỏe là phương pháp tối ưu trong duy trì và cải thiện chức năng gan.
Điểm danh những loại rau rừng nhất định phải thử khi đến Tây BắcẨm thực Tây Bắc luôn đa dạng, phong phú, hấp dẫn. Trong những món ăn đặc trưng của bà con đồng bào vùng cao, các món rau rừng luôn rất đa dạng. Cùng tìm hiểu một vài món rau đặc trưng ở nơi đây nhé!
Hương vị quê nhàNgót hai mươi năm hôm nay tôi mới có dịp trở lại xứ Mường. Ngày xưa còn bé có lần theo ba về quê, quả thực tôi có cảm giác sờ sợ, gai gai khi tiếp xúc với một miền đất mà hàm chứa trong đó cả một tập quán văn hóa lạ.