Mùa tỏi chín ở Lý SơnĐến đảo Lý Sơn vào những ngày cuối tháng 3, khi người nông dân tất bật từ sáng sớm đến tối muộn trên những cánh đồng tỏi đang vào vụ thu hoạch, mới trải nghiệm thật trọn vẹn vì sao Lý Sơn còn có tên gọi là đảo tỏi, vương quốc tỏi.
Cùng Hảo Hảo "Đón hè chín vị, săn liền 9 tỷ"Khởi động mùa khuyến mãi hè 2024, Hảo Hảo tung chương trình "Đón hè chín vị, săn liền 9 tỷ" với tổng giá trị giải thưởng lên đến 17,6 tỷ đồng. Chương trình gồm 50.081 giải thưởng, trong đó có 9 giải nhất, mỗi giải trị giá 1 tỷ đồng tiền mặt.
Kiếm bộn tiền với món ăn gây sửng sốt thế giới từ thịt sốngNguyên liệu để làm nên món nem chua đặc sản khiến nhiều người nước ngoài sửng sốt chủ yếu bằng thịt sống và bì lợn. Nhờ nghề làm nem chua, nhiều hộ gia đình kiếm bộn tiền.
Đặc sản "ám khói", kỳ công chế biến vài ngày mới "ra lò" ở Thanh HóaĐược làm từ những nguyên liệu dân dã nhưng món đặc sản này đòi hỏi sự tỉ mỉ từ bước chuẩn bị đến khâu chế biến, tạo nên hương vị đặc trưng, hấp dẫn du khách dù phải chờ 2-3 ngày mới được thưởng thức.
Gió lạnh đầu mùa, xuýt xoa thưởng thức bánh bí đỏ nhân thịt, mộc nhĩ thơm ngon khó cưỡngMón bánh bí đỏ vừa dễ làm, vừa thơm ngon khiến bất cứ ai cũng khó chối từ.
Bỏ túi ngay công thức các món ăn bảo quản được lâu ngày trong mùa dịchTrong những ngày giãn cách xã hội vì dịch bệnh bạn không muốn ra đường quá nhiều để mua thức ăn mỗi ngày thì hãy bỏ túi ngay công thức các món ăn dưới đây, vừa ngon miệng lại bảo quản được cả tuần.
Xào rau muống kiểu này chẳng cần thịt cũng hết bay nồi cơmRau muống là một món ăn quen thuộc vào mùa hè, nhưng luộc mãi cũng chán. Vậy hãy thử công thức rau muống xào sốt cực hấp dẫn này xem sao nhé.
Sử dụng gừng, tỏi, chanh trong nấu ăn đúng cách để phòng bệnhCác bà nội trợ cần lưu ý trong chế biến để tỏi, gừng, chanh không bị mất đi công dụng phòng bệnh hữu hiệu.
Con nhơn nhớt, "nhìn thì ghê ăn lại mê" thành đặc sản ở Ninh ThuậnKhi mùa mưa tới, người Chăm ở Ninh Thuận nghe thấy tiếng kêu đặc trưng của ếch òn là biết mùa săn ếch bắt đầu. Những con tròn vo, phủ bên ngoài bởi lớp nhớt nhưng được chế biến thành đặc sản.
Thịt bò xào hoa thiên lý Mùa hè oi ả, thật thiếu sót nếu bạn bỏ qua các món ăn được chế biến từ một loài hoa mang đậm hương vị quê kiểng, không những thơm mà còn bổ dưỡng: hoa thiên lý.
Nấm hương xào cải chíp sốt dầu hàoNấm hương với vị ngon vốn có đã hạ gục mọi tín đồ sành ăn, chinh phục mọi kiểu chế biến từ Âu sang Á. Hôm nay hãy vào bếp nấu cho cả nhà thưởng thức món ăn đậm chất Trung Hoa nhé.
Bà nội trợ ở Hà Nội gây "sốt" với món gỏi từ hoa bằng lăngChị Yến chia sẻ, hoa bằng lăng có vị chua nhẹ, thường dùng để trộn gỏi với thịt, rau, củ. Hoa bằng lăng giúp đĩa gỏi thêm bắt mắt, ăn lại rất ngon.