Nấm hương xào cải chíp sốt dầu hào

(Dân trí) - Nấm hương với vị ngon vốn có đã hạ gục mọi tín đồ sành ăn, chinh phục mọi kiểu chế biến từ Âu sang Á. Hôm nay hãy vào bếp nấu cho cả nhà thưởng thức món ăn đậm chất Trung Hoa nhé.

Các nguyên liệu cần có:

400g cải chíp

150g Nấm hương tươi

2 củ tỏi

1/2 quả ớt

1 thìa canh đầy dầu hào

1 thìa canh xì dầu

1/2 thìa canh đường

2 thìa canh nước lọc

1/2 thìa canh bột năng

Muối. 

Nấm hương xào cải chíp sốt dầu hào  - 1

Nấm hương xào cải chíp sốt dầu hào kiểu Hoa (Ảnh: Nấm hương Kumo). 

Các bước chế biến:

Bước 1. Nhặt và rửa rau cải chíp

Bước 2. Đun nước sôi và cho một ít muối. Thả rau vào chần 2 phút rồi cho ra một bát nước đá để rau được xanh và giòn. Để ráo khô rồi cho ra đĩa, bày thành hình tròn.

Bước 3. Phi thơm tỏi, ớt rồi cho Nấm hương Kumo và cải chíp vào xào chín. Sau đó cho hỗn hợp đường, dầu hào, xì dầu và nước vào.

Bước 4. Bày nấm và cải chíp ra đĩa trước, để lại phần sốt trong chảo.

Bước 5. Pha bột năng với nước rồi đổ vào chảo vừa xào nấm. Đun nhỏ lửa thêm 2 phút đến khi nước sốt sánh lại thì tắt lửa.

Bước 6. Rưới sốt lên đĩa cải chíp và ăn kèm với cơm.

 Nấm hương và cải chíp đúng là cặp đôi dinh dưỡng hoàn hảo. Lại còn thêm vị ngon ngọt từ nấm hương kết hợp vị thanh thanh mát mát ướt đẫm sốt của cải chíp. Bạn hãy bỏ túi ngay công thức này vào thực đơn cho gia đình trong mùa dịch để bổ sung thêm chất dinh dưỡng cho cả nhà nhé!